Sao trẻ ĐT nữ Việt Nam đánh giá chuyến tập huấn ở Trung Quốc

QH QH
Thứ năm, 12/02/2026 20:36 PM (GMT+7)
A A+

Trần Nhật Lan: “Chuyến tập huấn tại Thâm Quyến là cơ hội quý giá để chúng tôi chuẩn bị cho đấu trường châu Á”.

Trước trận giao hữu thứ hai với đội tuyển nữ Trung Quốc, cầu thủ trẻ Trần Nhật Lan đánh giá cao điều kiện tập huấn cũng như ý nghĩa chuyên môn của chuyến tập huấn tại Thâm Quyến (Trung Quốc), coi đây là bước chuẩn bị quan trọng cho mục tiêu hướng tới VCK Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026.

“Qua chuyến tập huấn này, tôi thấy điều kiện sân bãi rất tốt, đối thủ cọ xát có chất lượng cao. Đây là cơ hội để toàn đội nỗ lực hoàn thiện chuyên môn và chuẩn bị tốt hơn cho giải đấu sắp tới,” Trần Nhật Lan chia sẻ.

Sao trẻ ĐT nữ Việt Nam đánh giá chuyến tập huấn ở Trung Quốc-794184
Trần Nhật lan đánh giá cao chuyến tập huấn ở Trung Quốc

Nói về mục tiêu cá nhân trong hành trình hướng tới cơ hội lần đầu tiên được góp mặt ở đấu trường châu Á cấp độ đội tuyển quốc gia, Nhật Lan cho biết: “Bản thân tôi còn trẻ nên đang học hỏi rất nhiều từ các đàn chị. Các chị trong đội luôn giúp đỡ, chỉ bảo tôi cả trong tập luyện lẫn thi đấu. Điều đó giúp tôi tiến bộ hơn từng ngày.”

Cầu thủ trẻ của đội tuyển nữ Việt Nam cũng bày tỏ sự háo hức trước thềm giải đấu lớn: “Tôi rất mong chờ và muốn được thi đấu với những đối thủ mạnh tại giải đấu châu Á. Đây sẽ là trải nghiệm rất đặc biệt và là động lực để tôi cố gắng hơn.”

Sao trẻ ĐT nữ Việt Nam đánh giá chuyến tập huấn ở Trung Quốc 794188
Chiều nay đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại Thâm Quyến

Theo kế hoạch, chiều nay đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại Thâm Quyến trước khi bước vào trận giao hữu thứ hai với đội tuyển nữ Trung Quốc, diễn ra vào ngày 13/2. Đây là cơ hội để ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục rà soát lực lượng, hoàn thiện đội hình trước khi trở về nước, hướng tới vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026 diễn ra tại Australia vào tháng 3 tới.

Trong danh sách sang Thâm Quyến lần này, đội tuyển nữ Việt Nam có 26 cầu thủ. Hai cầu thủ không góp mặt trong chuyến tập huấn là Nguyễn Thị Kim Yên do gặp vấn đề về sức khỏe và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Vinmec, dự kiến Kim Yên sẽ cần 1 tháng để có thể trở lại tập luyện với cường độ cao. Cầu thủ còn lại không tham gia chuyến tập huấn lần này là Hồ Thị Thanh Thảo. Cô gặp chấn thương trong quá trình tập luyện. Thanh Thảo đang được theo dõi tình trạng hồi phục và dự kiến sẽ trở lại tập luyện cùng đội khi đội tuyển tập trung trở lại tại Hà Nội.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm