Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã mất quá nhiều thời gian để đưa ra phán quyết về các đơn kháng cáo của FAM và 7 cầu thủ nh
Tại sao Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) lại mất quá nhiều thời gian để đưa ra phán quyết về các đơn kháng cáo của FAM và 7 cầu thủ nhập tịch? Luật sư thể thao Hairul Vaiyron Othman cho biết lý do là vì vụ án liên quan đến tám đơn kháng cáo riêng biệt được xét xử trong một phiên duy nhất tại tòa án thể thao thế giới ở Lausanne, Thụy Sĩ. Ông cho biết do quy mô của vụ việc nên có thể mất thêm thời gian.
7 cầu thủ - Gabriel Palmero, Facundo Garces, Rodrigo Holgado, Imanol Machuca, Joao Figueiredo, Jon Irazabal và Hector Hevel - đã bị FIFA đình chỉ thi đấu 12 tháng kể từ tháng 9 năm ngoái vì làm giả giấy tờ liên quan đến tư cách thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng bị phạt 350.000 franc Thụy Sĩ (1,8 triệu ringgit Malaysia). Họ đã kháng cáo lên CAS.
CAS, cơ quan bắt đầu phiên điều trần về vụ việc vào thứ Năm, cho biết sẽ công bố phán quyết vào tuần tới. "Đó chỉ là một vụ án đơn lẻ. Hãy tưởng tượng, ở đây chúng ta có tám vụ án cần được xét xử và quyết định trong một phiên tòa," Hairul nói.
Ông nói thêm rằng ngay cả trong điều kiện bình thường, đối với một vụ việc duy nhất với việc các bên liên quan đệ trình hồ sơ kịp thời, việc đưa ra quyết định cũng có thể mất khoảng một tháng. Tại đây, hội đồng CAS phải xem xét nhiều đơn kháng cáo trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng và có tính ràng buộc.
Trong thông báo gửi truyền thông, CAS nhấn mạnh chưa thể xác định mốc thời gian chính xác cho phán quyết chính thức. Tuy vậy, một quyết định sơ bộ, chưa bao gồm đầy đủ phần lập luận chi tiết, nhiều khả năng sẽ được công bố trong tuần tới để các bên nắm thông tin ban đầu về kết quả vụ việc.
Bà Vanessa Tracey, cán bộ truyền thông của CAS, chia sẻ rằng hội đồng cần thêm thời gian cân nhắc sau phiên điều trần. Bà cho biết: “Sau phiên điều trần hôm nay, hội đồng sẽ cần thời gian để cân nhắc. Tôi không thể cung cấp mốc thời gian chính xác cho quyết định, nhưng phán quyết ban đầu (không kèm đầy đủ lý do) dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới. Do đây là vụ việc có tính chất nổi bật, một thông cáo báo chí sẽ được phát hành. Tôi sẽ thông báo cho quý vị ngay khi nó được công bố”.
Được CAS hoãn phán quyết, sếp lớn Malaysia nói thẳng 1 điều
Malaysia chờ nhận 1 trong 4 phán quyết chính thức từ CAS
QH


















