Sau trận thua Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung tuyên bố chia tay ĐT nữ Việt Nam và có những lời khuyên cho sự phát triển của nền bóng đá nữ nước nhà.
ĐT nữ Việt Nam chính thức dừng bước từ vòng bảng thất bại trước Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung chính thức nói lời chia tay, đồng thời gửi gắm những chia sẻ và lời khuyên nhằm góp phần định hướng cho sự phát triển của bóng đá nữ nước nhà trong tương lai.
“Phải nói rằng khu vực Đông Nam Á và cả châu Á, bóng đá nữ đã phát triển rất mạnh mẽ. Ở Đông Nam Á có Việt Nam, Philippines và nhiều đội bóng đã đầu tư, quan tâm đến bóng đá nữ nhiều hơn. Ngoài ra, các quốc gia ở châu Á như Iran, Uzbekistan… cũng đang chú trọng phát triển bóng đá nữ. Các lãnh đạo của AFC cũng rất quan tâm để thúc đẩy phong trào bóng đá nữ trong khu vực, đưa bóng đá nữ phát triển lên tầm cao mới”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
Trả lời câu hỏi về thất bại trước đội tuyển Nhật Bản, nhà cầm quân của đội tuyển nữ Việt Nam thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của mình, đồng thời khẳng định thua – thắng là điều bình thường trong bóng đá.
“Thể thao, đặc biệt là bóng đá, luôn có thắng có thua. Là huấn luyện viên trưởng, tôi phải chịu trách nhiệm về thành tích của đội. Khi thua thì tôi càng phải nhận lỗi nhiều hơn. Chúng ta có lúc gặp đối thủ vừa sức, có lúc gặp đối thủ mạnh hơn mình. Trong bóng đá, điều đó là bình thường. Ai cũng mong muốn chiến thắng, nhưng khi không đạt được thì chúng ta phải chấp nhận và tiếp tục cố gắng”, ông nói.
HLV Mai Đức Chung cũng đánh giá cao tinh thần thi đấu của các học trò trước đối thủ có đẳng cấp cao hơn. “Đội tuyển Nhật Bản có trình độ rất cao, thứ hạng vượt trội so với chúng ta. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức. Với những gì các vận động viên đã thể hiện hôm nay, tôi nghĩ đó cũng là điều rất đáng ghi nhận”.
Bên cạnh đó, ông cho rằng để bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục phát triển, cần chú trọng hơn nữa tới công tác đào tạo trẻ và phát triển phong trào. “Chúng ta phải tiếp tục làm việc và phấn đấu nhiều hơn, đặc biệt là phát triển bóng đá trẻ. Cần tăng cường bóng đá trong trường học, ở các cơ sở đào tạo cũng như tại các địa phương. Khi phong trào mạnh lên thì thành tích của đội tuyển quốc gia mới có thể được cải thiện.”
Bất ngờ ứng viên thay HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam
CHÍNH THỨC: HLV Mai Đức Chung chia tay ĐT nữ Việt Nam
QH

















