Quảng cáo

FIFA báo tin không thể vui hơn với Việt Nam

Thứ tư, 28/06/2023 17:25 PM (GMT+7)
A A+

FIFA thông báo toàn bộ các học viên của khoá đào tạo VAR đầu tiên tại Việt Nam đều đã được chấp thuận.

Nghe nội dung bài viết

Chiều ngày 28/6, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã gửi thư xác nhận về việc toàn bộ các học viên của của khoá đào tạo VAR đầu tiên tại Việt Nam, bao gồm trọng tài, trợ lý và nhân viên kỹ thuật của VAR đều đã được đồng thuận. Trước đó, đợt đào tạo thứ 3 diễn từ ngày 8 đến 18/6.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, 18 trọng tài và trợ lý trọng tài Việt Nam đã xuất sắc vượt qua khóa đào tạo trọng tài VAR đợt 3 – khóa đào tạo cuối trong các bước đào tạo bắt buộc dành cho Trọng tài VAR. Như vậy các trọng tài này chuẩn bị được cấp chứng chỉ sử dụng VAR.

Thông báo từ LĐBĐ Thế giới FIFA cũng khẳng định thông tin này: "Bước đánh giá cuối cùng về trọng tài đã thành công tốt đẹp và từ lúc này, VPF được chấp thuận để sử dụng công nghệ VAR tại các trận đấu của mình theo đúng tiêu chuẩn trọng tài VAR của FIFA".

img-3918-1068x712-1687232299-1687944087.jpg
18 trọng tài Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo VAR

Ngoài ra, 2 xe VAR của VPF cũng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật để đưa vào sử dụng. Trước đó, các chuyên gia của FIFA đã tiến hành kiểm tra kỹ lượng các thiết bị trên 2 xe VAR do tập đoàn Hoành Sơn tài trợ cho Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Để chính thức đưa vào sử dụng, 2 xe VAR này cần trải qua thêm 1 bước nữa là bước đăng kiểm. Vì đây là dạng xe hoán cải từ xe bán tải để lắp đặt các thiết bị VAR lên trên để sử dụng. Nhiều khả năng ở giai đoạn cuối mùa giải 2023, VAR có thể đem vào sử dụng ở các trận đấu chính thức. Nhiều khả năng đó có thể là trận chung kết Cúp Quốc gia 2023 diễn ra vào cuối mùa giải năm nay.

Ngoài 2 xe VAR kể trên, VFF cũng đã nhập thêm 2 xe VAR khác nữa để có tổng cộng 4 xe có thể đi vào hoạt động. Về vấn đề sử dụng cầu thủ trẻ tại V-League, hiện tại VFF chưa có phương án cụ thể về việc bắt buộc phải đăng ký hay sử dụng các cầu thủ dưới 23 tuổi trong 1 trận đấu. 

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo