Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

NÓNG: Án phạt cực nặng cho cầu thủ Việt Nam đấm trọng tài

10/06/2022 16:25 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định án phạt dành cho cầu thủ Ngô Anh Vũ với hành vi hành hung trọng tài rất đáng lên án mới đây.

Nghe nội dung bài viết

VIDEO: Anh Vũ thẳng tay đấm trọng tài tại giải hạng Nhì Quốc gia 2022 (Nguồn: Next Media)

Bên cạnh những thành tích ấn tượng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022, bóng đá Việt Nam lại nổi lên một "hạt sạn" với hành vi phi thể thao rất đáng lên án. Ở trận đấu với CLB Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc tại giải hạng Nhì hôm 8/6, cầu thủ Ngô Anh Vũ của CLB Bình Thuận đã thẳng tay đấm trọng tài khiến dư luận hết sức bất bình.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra bản án trừng phạt hành vi phi thể thao này. Chiều ngày 10/6, sau buổi họp kéo dài 2 giờ đồng hồ, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt Ngô Anh Vũ 25 triệu đồng, đình chỉ 24 tháng (2 năm) không được tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức.

Như vậy, dù CLB Bình Thuận đã được thăng hạng Nhất 2023 nhưng Ngô Anh Vũ sẽ không được thi đấu mùa giải năm sau và mùa 2024. Cầu thủ này có quyền khiếu nại lên Ban Khiếu nại VFF. Mức án phạt này được đưa ra sau khi xem xét băng hình và hồ sơ có liên quan. Vì Ngô Anh Vũ là cầu thủ giải hạng Nhì nên số tiền phạt ít hơn khung quy định.

Theo Quy định kỷ luật bổ sung sửa đổi do VFF ban hành năm 2021, điều 39 chương 3 quy định về hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, có nói rõ: “Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn”.

screenshot-2022-06-08-191715-1654690865170710407886
VFF ra án phạt cực nặng cho cầu thủ Bình Thuận đấm trọng tài (Ảnh chụp màn hình)

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, Trưởng Ban tổ chức giải hạng nhì, cho biết đây là hành vi đáng phê phán và cần xử lý nghiêm. Việc xử lý nghiêm sẽ giúp các cầu thủ từ sân chơi ngoài chuyên nghiệp khi bước vào thi đấu giải chuyên nghiệp nâng cao ý thức nghề nghiệp, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt Nam.

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, cho biết: “Trong khi các đội tuyển quốc gia từ đội nam, nữ ở các cấp độ đang tạo ấn tượng hết sức tốt đẹp về một hình ảnh bóng đá Việt Nam ngày một tiến bộ, vươn xa ra khu vực và châu lục thì hành động phản cảm của cầu thủ Ngô Anh Vũ đã tạo ra nỗi buồn lớn cho khán giả, người hâm mộ và chính những người trong cuộc.

Không thể nói rằng do bồng bột mà Anh Vũ lại có hành vi phi thể thao vì cầu thủ này đã từng thi đấu tại V-League, chứ không phải cầu thủ trẻ”.

'Họng pháo' Ả Rập Xê Út tuyên bố sốc trước trận gặp U23 Việt Nam

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes
VFF Ngô Anh Vũ án phạt đấm trọng tài trọng tài
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo