Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Việt Nam chung bảng Thái Lan ở giải AFF

09/06/2022 22:10 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục chạm trán với Thái Lan tại giải trẻ của AFF.

Nghe nội dung bài viết

Chiều ngày 9/6, lễ bốc thăm chia bảng giải bóng đá nữ U18 Đông Nam Á 2022 đã được diễn ra. Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ U18 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với U18 Thái Lan, U18 Campuchia, U18 Singapore và U18 Indonesia.

Trong khi đó, bảng B sẽ có sự góp mặt của U18 Úc, U18 Myanmar, U18 Malaysia và U18 Philiipines. Theo kế hoạch đã được thông báo, giải bóng đá nữ U18 Đông Nam Á 2022 diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 30/7 tại Indonesia.

Việt Nam chung bảng Thái Lan ở giải trẻ AFF 146831

Chiều ngày 6/6, đội tuyển nữ U18 bắt đầu tập luyện tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho giải đấu trên.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn trước buổi tập đầu tiên, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết: “Toàn đội đã cùng nhau làm rõ các mục tiêu cũng như quy ước, quy tắc trong tập luyện và thi đấu. Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho đợt tập trung lần này.

Lứa cầu thủ này có nhiều tài năng, có nhiều cầu thủ được gọi lên từ đội dự tuyển. Tôi đã có thời gian làm việc cùng các cầu thủ và họ tiếp thu rất nhanh. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào lực lượng đội bóng của mình”.

Đối với vấn đề tìm kiếm “quân xanh”, HLV Akira Ijiri chia sẻ: “Đây cũng là vấn đề mà ban huấn luyện đang tính toán. Nhìn chung, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi đá tập nội bộ, tuy nhiên, ban huấn luyện cũng đã gửi lời mời tới một số câu lạc bộ.

Việt Nam chung bảng Thái Lan ở giải AFF 146842
ĐT nữ U18 Việt Nam tập luyện

Bóng đá Việt Nam gần đây đã đạt được những thành tích nhất định. Nhưng đối với cá nhân mình, tôi cảm thấy vẫn là chưa đủ. Các nước khác cũng đang có sự đầu tư và phát triển. Tôi hi vọng bóng đá Việt Nam có thể tiếp tục cải thiện trình độ, thu hẹp hơn nữa khoảng cách với bóng đá thế giới.

Dù vậy, không thể phủ nhận, các thành tích gần đây đem đến sự quan tâm nhiều hơn cho các cầu thủ, đồng thời cũng tạo ra nhiều động lực và cảm hứng cho các vận động viên trẻ”, HLV người Nhật Bản bày tỏ.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ U18 sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi có chuyến tập huấn nước ngoài dự kiến từ ngày 16/6 đến 28/6.

 AFC 'xuống nước', ĐT Campuchia ra phán quyết quan trọng ở VL ASIAN Cup

Highlights nữ Việt Nam 1-0 nữ Thái Lan (Nguồn: VTV)

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes
AFF ĐT nữ U18 Việt Nam bóng đá nữ
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo