Quảng cáo

HLV Troussier đánh giá về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn

Thứ năm, 24/08/2023 15:30 PM (GMT+7)
A A+

HLV Troussier chia sẻ về trường hợp của Filip Nguyễn và mong muốn đây sẽ trở thành tiền lệ để thêm nhiều cầu thủ Việt kiều thuận lợi hơn khi nhập tịch.

Nghe nội dung bài viết

Với mong muốn chia sẻ thông tin liên quan đến đợt tập trung của đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho Vòng loại Bảng C – Giải Bóng đá U23 châu Á năm 2024, HLV trưởng Philippe Troussier sẽ trao đổi thông tin với báo chí vào lúc 15h00 chiều ngày 24/8/2023.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn, HLV Troussier cho biết:

"Filip đang trong quá trình xin cấp quốc tịch, theo quan sát thì cậu ấy có phong độ ổn định, giàu kinh nghiệm khi thường xuyên thi đấu tại châu Âu.

Tôi tin chắc sẽ là sự bổ sung chất lượng cho ĐT quốc gia. Có nhiều thủ môn chất lượng, ai thể hiện tốt nhất sẽ là sự lựa chọn số 1.

HLV Troussier: 'Không cầu thủ nào ĐT Việt Nam ở tầm châu lục' 317620
Filip Nguyễn đang trong quá trình xin cấp quốc tịch Việt Nam

Ngoài Filip, hy vọng cánh cửa sẽ mở ra nhiều cho các cầu thủ khác, chúng ta sẽ có nguồn cung cầu thủ chất lượng. Với Filip, đây sẽ là tiền lệ để các cầu thủ Việt kiều nhập tịch.

Chúng ta mong rằng sẽ có thêm nhiều trường hợp Việt kiều khoác áo đội tuyển. Đang có nhiều cầu thủ gốc Việt đá cho các đội khác trên thế giới. Đó là nguồn cung chất lượng.

Để nâng chất lượng, phải nâng cơ sở vật chất, HLV, đào tạo cầu thủ trẻ và thu hút những cầu thủ có gốc gác. Morocco, Ghana, các đội trong khu vực hay châu lục cũng đang thực hiện, ngay cả Thái Lan, Indonesia, Philippines, hay ở châu Á là Nhật Bản cũng vậy".

Đồng thời, "Phù thủy trắng" nhận xét rằng, không có cầu thủ nào của Việt Nam có tài năng xuất chúng hay ở tầm châu lục:

"Chúng ta phải nhìn thực tế là Tiến Linh hay Đinh Thanh Bình không có phong độ quá cao. Trong đội không có ai sở hữu tài năng xuất chúng hay tầm châu lục.

Còn quá sớm để gạt Công Phượng hay Văn Toàn khỏi danh sách ĐT Việt Nam. Trình độ của họ vẫn nhỉnh hơn nhiều cầu thủ khác đang đá ở V-League. Tôi không muốn đánh mất họ.

HLV Troussier: 'Không cầu thủ nào ĐT Việt Nam ở tầm châu lục' 317618
HLV Troussier ở cuộc họp báo chiều ngày 24/8

Việt Nam cần làm khác, phải có sự điều chỉnh, phải bảo toàn một số cầu thủ cá biệt, song song với việc tạo ra sự cạnh tranh.

Đợt tập trung tháng 9, tôi sẽ triệu tập khoảng 6-7 cầu thủ mới. Những ai không được gọi không có nghĩa là hết cơ hội trên ĐTQG.

Đến tháng 10, sau khi U23 Việt Nam đá xong Vòng loại U23 châu Á, tôi sẽ đôn cầu thủ trẻ lên ĐT Việt Nam để tạo nên đội hình mạnh nhất".

HLV Troussier: "Tôi luôn nói với các cầu thủ là các bạn là những gương mặt ưu tú nhất của bóng đá Việt Nam".

Tôi đã làm việc với ĐT Việt Nam 6 tháng rồi. Lối chơi và triết lý mà tôi hướng tới là làm thế nào để định đoạt số phận của chúng ta trên sân bóng.

Qua những gì mà tôi đã trải nghiệm với bóng đá Nhật Bản trước đây, các cầu thủ trẻ sẽ càng linh hoạt và dễ dàng tiếp thu kiến thức mới. Nhưng tôi không đóng lại cánh cửa với bất cứ cầu thủ nào.

Tôi sẽ trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ. Tháng 10 tới đây, tôi sẽ chốt đội hình lý tưởng nhất. Bản danh sách của tôi hiện tại có khoảng 60 cầu thủ. Sự lựa chọn sau cùng sẽ là những nhân tố tốt nhất.

HLV Troussier đánh giá về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn 317683
HLV Troussier cho biết có 60 cầu thủ cạnh tranh vị trí ở ĐT Việt Nam

Cả ĐTQG và U23 đều là ưu tiên của tôi. Sự khác biệt duy nhất của 2 đội trong tháng 9 này là lịch thi đấu của 2 đội. BHL đều chia sẻ chung với nhau 1 triết lý, 1 tổ chức, không có ranh giới nào.

Tôi luôn nói với các cầu thủ là các bạn là những gương mặt ưu tú nhất của bóng đá Việt Nam. Sự phân bổ ban huấn luyện sẽ dựa theo tình hình thực tế để đảm bảo việc giám sát các cầu thủ được tốt nhất.

HLV Troussier: "Không có trận nào là dễ dàng cả"

Với thể thức mở rộng của World Cup 2026, các đội mạnh ở Đông Nam Á đều có tham vọng tiến sâu. Bao gồm cả đối thủ mà mọi người đánh giá thấp như Philippines, danh sách họ đá FIFA Days cũng là đội hình khác, gồm nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Vì thế, không có trận đấu nào là dễ dàng cả. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn nữa.

HLV Troussier nói về giao hữu FIFA Days

Với cương vị hiện tại, vị trí này cho tôi vị trí này cho tôi cơ hội để làm việc và quan sát số lượng lớn các các cầu thủ.

Các trận đấu trong tháng 9 và tháng 10, ban huấn luyện có cơ hội rất tốt có cơ hội làm việc với các cầu thủ. Trên thực tế, tôi đã thực hiện sự chọn lọc đội hình từ tháng 6 khi pha trộn đội hình.

2 đội tuyển có nhiệm vụ riêng biệt trong tháng 9, pha trộn đội hình sẽ khá là khó thực hiện. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ áp dụng công thức này.

HLV Troussier bắt đầu họp báo

Danh sách các cầu thủ ở đợt này hầu như không thi đấu ở vòng loại U23 châu Á sắp tới. Thành phần thực sự sẽ tập trung tại VFF vào ngày 29/8 tới. Vài ngày tới, danh sách sẽ được công bố.

2 cầu thủ chủ chốt U23 Việt Nam là Lê Quốc Nhật Nam và Võ Minh Trọng tôi sẽ giữ lại để đá Vòng loại U23 châu Á 2024.

Tôi muốn tận dụng quãng thời gian này để tập trung số lượng nhất định các cầu thủ trẻ được chọn lọc từ việc tôi đi quan sát các giải quốc nội trong 6 tháng vừa qua. Khó lòng gọi họ là ĐT U23 Việt Nam thực thụ mà tôi gọi họ là đội tuyển chọn U23.

Đây là điều rất bình thường khi chúng ta có nhiều nhiệm vụ và giải đấu khác nhau. Vì thế, tôi muốn mọi người hiểu rõ về các tên gọi này.

Tương tự danh sách ĐT Việt Nam, tôi đã chuyển tới Liên đoàn rồi. Các cầu thủ bắt đầu tập trung từ ngày 1/9.

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT