Quảng cáo

HLV Calisto nhận định về hợp đồng của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam

Thứ năm, 02/02/2023 15:10 PM (GMT+7)
A A+

HLV Henrique Calisto đã đưa ra ý kiến cá nhân về bản hợp đồng mà VFF ký kết với tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã quyết định chia tay Việt Nam. Dự kiến, trong tháng 2, VFF sẽ sớm công bố danh tính của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Là một người có quãng thời gian làm việc ở Việt Nam ở cả cấp độ ĐTQG và CLB, HLV Henrique Calisto đã đưa ra nhận định về những yếu tố cần thiết mà tân HLV trưởng ĐT Việt Nam nên có:

"Tôi không tin một năm là đủ để một HLV thành công ở đội tuyển. Họ cần ít nhất 4 năm. Đó là thời gian tối thiểu cho một kế hoạch tốt. Tôi ở Việt Nam 10 năm và hiểu rõ mọi thứ về nền bóng đá nhờ đi xem các trận đấu tại V-League.

HLV tương lai của tuyển Việt Nam nên ký hợp đồng 4 năm. Đó phải là HLV xuất sắc, người không chỉ muốn hướng đến chiến thắng mà phải chuẩn bị kế hoạch tương lai. Đừng quan trọng những chiến thắng nhất thời.

Tôi biết nhiều HLV ở châu Âu không có bản lý lịch ấn tượng nhưng lại am hiểu sâu rộng và rất giỏi. Ngoài lý lịch, VFF cần quan tâm đến khía cạnh phát triển nền bóng đá nước nhà khi chọn HLV", theo Zing.

park7892-1-1675327062.jpg
HLV Calisto cho rằng tân HLV ĐT Việt Nam nên ký hợp đồng 4 năm

Ông Philippe Troussier được cho là sẽ lên nắm quyền ở cả ĐTQG và U23 Việt Nam trong ít ngày tới. VFF đã tìm được nhà tài trợ để chi trả cho nhà cầm quân người Pháp mức lương cao hơn HLV Park Hang Seo.

HLV Troussier sẽ có mặt ở Việt Nam vào đầu tháng 2. Vị chiến lược gia sinh năm 1955 sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm kèm điều khoản gia hạn 1 năm nếu hai bên tiếp tục tìm được tiếng nói chung.

Như vậy, ở lần trở lại Việt Nam lần này, HLV Philippe Troussier sẽ có giải đấu đầu tiên cùng U23 Việt Nam ở Doha Cup. Doha Cup 2023 được dự tính tổ chức vào cuối tháng 3 tới.

U23 Việt Nam tham dự giải cùng các đối thủ là U23 Qatar, U23 Thái Lan, U23 Croatia, U23 Hàn Quốc, U23 Ả Rập Xê Út, U23 UAE, U23 Uzbekistan. Đồng thời, các đội U23 Jordan, U23 Syria và U23 Tajikistan đang bỏ ngỏ khả năng tham dự.

Công Phượng nhận tin cực vui trước trận ra quân J-League

Author Thethao247.vn Thùy Linh / - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT