Quảng cáo

Chuyên gia Nhật Bản rời Việt Nam

Thứ tư, 22/11/2023 16:10 PM (GMT+7)
A A+

Giảng viên cao cấp của FIFA rời Việt Nam sau khi kết thúc khóa học được phối hợp giữa LĐBĐ Nhật Bản và VFF.

Nghe nội dung bài viết

Chiều 21/11, khóa học huấn luyện viên thủ môn hạng A – Giai đoạn 1 đã bế mạc tại TP. Đà Nẵng sau 5 ngày diễn ra.

Tham dự lễ bế mạc có ông Trần Đỗ Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo Vận động viên Thể dục Thể thao Đà Nẵng; ông Kato Yoshio – Giảng viên cao cấp FIFA/ AFC/ JFA; ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng Phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và Các tổ chức thành viên VFF; ông Huỳnh Việt Nam – Tiến sỹ, Viện khoa học và công nghệ Thể dục thể thao, Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, Trợ lý ngôn ngữ của khóa học.

Khóa học thủ môn hạng A (hay còn gọi là thủ môn cấp 3) là khóa học cao nhất về Thủ môn của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC). Nếu được công nhận, VFF sẽ đồng thời là thành viên hạng PRO (cao nhất trong huấn luyện bóng đá) và hạng A (cao nhất về Thủ môn) của AFC.

practical-3-e1700640900170-1700644841.jpg
Giảng viên Kato Yoshio (ngoài cùng bên trái)

Đây cũng sẽ là nền tảng cho các huấn luyện viên có cơ hội trở thành giảng viên thủ môn của Việt Nam bởi theo yêu cầu của AFC, các giảng viên thủ môn cần có tối thiểu bằng thủ môn hạng A.

Khóa học là sự phối hợp thành công giữa LĐBĐ Nhật Bản và VFF trong công tác chuyên môn với điểm mở đầu là khóa học huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp, giám đốc kỹ thuật Nhật Bản, các sự kiện bóng đá phong trào UNIQLO và khóa học thủ môn cấp 3 diễn ra từ ngày 17/11 đến 21/11/2023.

Khóa học chia làm 2 giai đoạn. Sau giai đoạn 1, các học viên sẽ có khoảng 4 tháng làm bài tập do giảng viên giao. Dự kiến đến tháng 3/2024 các học viên sẽ tiếp tục giai đoạn 2 của khóa học.

practical-1-e1700640946247-1700644914.jpg
 

Phát biểu tại lễ bế mạc, giảng viên chính Kato Yoshio gửi lời cảm ơn tới VFF, Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo vận động viên TDTT Đà Nẵng và các bộ phận liên quan đã tạo điều kiện để khóa học diễn ra thuận lợi, đồng thời cảm ơn các học viên đã tập trung hoàn thành các bài học.

Giảng viên Kato là người đã từng thi đấu và huấn luyện thủ môn của Nhật Bản tham dự FIFA World Cup. Ông Kato Yoshio là giảng viên cao cấp của FIFA / AFC/ JFA, đã tham gia hơn 50 khóa học do FIFA / AFC bổ nhiệm và rất nhiều các khóa học trong nước của Nhật Bản, đồng thời là người đồng sáng lập ra dự án thủ môn của Nhật Bản.

Author Thethao247.vn Thanh Vy / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo