Quảng cáo

HLV Troussier nói về giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam với báo Anh

Chủ nhật, 02/07/2023 15:34 PM (GMT+7)
A A+

HLV Philippe Troussier chia sẻ về cơ hội của ĐT Việt Nam ở World Cup với tờ Reuters.

Nghe nội dung bài viết

LĐBĐ châu Á (AFC) mới đây đã chính thức thống nhất phương thức chọn 8,5 suất tham dự VCK World Cup 2026. Với quyết định này, cơ hội góp mặt ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh của ĐT Việt Nam là khá sáng.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với tờ Reuters của Anh, HLV Philippe Troussier - thuyền trưởng của ĐT Việt Nam đã có những chia sẻ thẳng thắn về giấc mơ World Cup của Những chiến binh Sao Vàng.

"LĐBĐ Việt Nam (VFF) tạo ra một khoản ngân sách đặc biệt khi FIFA nâng số đội tham dự World Cup từ 32 lên 48. Và nói thẳng ra là tôi có mọi điều kiện để hoàn thành công việc của mình và họ luôn tin tưởng ở tôi.

VFF đáp ứng tất cả các yêu cầu của tôi với ĐTQG. Tôi thực sự đã tận hưởng mọi thứ ở Việt Nam. Tôi cảm thấy mọi thứ giống như thời gian tôi còn làm việc tại Nhật Bản", HLV Troussier tiết lộ.

b9e0bf9f519c81c2d88d-1688286211.jpg
HLV Troussier chia sẻ về giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam (Ảnh: Reuters)

Nói về việc FIFA tăng số đội tham dự World Cup, thuyền trưởng ĐT Việt Nam cho rằng quyết định này sẽ tạo ra tác động lớn đối với các quốc gia có thể tham dự World Cup và giúp một số đất nước khác phát triển.

"Khi bạn nghĩ đất nước của mình chỉ có dưới 1% cơ hội để dự World Cup, tại sao phải phát triển các SVĐ? Tại sao phải trả tiền cho một HLV nước ngoài hay các chương trình đào tạo trẻ tốn kém?", ông phân tích.

Với lập luận chặt chẽ này, "Phù thủy trắng" nhấn mạnh các đội bóng phải có ước mơ và nuôi hy vọng đó ở đấu trường World Cup.

Một số người không đồng tình với việc tăng số đội tham dự World Cup nhưng với HLV Troussier, ông cho rằng quyết định này sẽ mang lại hiệu quả tích cực với sự phát triển chung của bóng đá thế giới.

image-19-1688286363.jpeg
ĐT Việt Nam được vào thẳng vòng loại thứ 2 World Cup 2026

Cụ thể, HLV ĐT Việt Nam chỉ ra rằng: "Với việc tăng lên 48 đội, Châu Á có đến 8,5 suất nên các đội bóng ở Đông Nam Á hoàn toàn có quyền mơ về World Cup. Cá nhân tôi tán thành với kế hoạch này".

Cần nói thêm, trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á, duy chỉ có ĐT Indonesia từng tham dự World Cup, nhưng sự kiện huy hoàng đó đã diễn ra từ năm 1938.

Vừa qua, HLV Troussier đã ra mắt ĐT Việt Nam bằng 2 chiến thắng cùng với tỷ số 1-0 trước ĐT Hồng Kông và ĐT Syria trong thời gian FIFA Days tháng 6/2023.

Vị chiến lược gia người Pháp ngay sau đó đã tạm trở về quê nhà ít ngày để thăm gia đình và người thân. Dự kiến, HLV Troussier sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 7.

Author Thethao247.vn Chu Thu / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo