Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

CSGT toàn quốc sẽ xử lý nghiêm các trường hợp che biển sổ, dùng biển số giả

12/09/2022 14:52 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Cục CSGT cho biết, sẽ tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi che biển số, hay dùng biển số giả để tránh phạt nguội trên toàn quốc.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) vừa chỉ đạo lực lượng CSGT trên toàn quốc rà soát, kiểm tra, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến sử dụng biển số xe trái phép.

CSGT toàn quốc sẽ xử lý nghiêm các trường hợp che biển sổ, dùng biển số giả 185925

Theo đó, lực lượng CSGT ở các địa phương sẽ phối hợp với Công an cấp cơ sở, các lực lượng nghiệp vụ để xử lý nghiêm các đối tượng có biểu hiện sản xuất, mua bán biển số trái phép trên địa bàn.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng sẽ chủ động phối hợp kiểm tra, quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất, cấp biển số của các công ty sản xuất biển số xe.

CSGT toàn quốc sẽ xử lý nghiêm các trường hợp che biển sổ, dùng biển số giả 185926

Thông qua các hoạt động nghiệp vụ như tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, đăng ký xe, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống giám sát trật tự An toàn Giao thông (ATGT), cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các đơn vị thu phí trên tuyến, địa bàn quản lý... để phát hiện các trường hợp phương tiện ô tô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Xử lý nghiêm các trường hợp sơn, dán decan, băng dính... để làm thay đổi chữ, số trên biển, gắn thiết bị thay đổi biển số xe, gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp hay bị hỏng.

CSGT toàn quốc sẽ xử lý nghiêm các trường hợp che biển sổ, dùng biển số giả 185927

Từ ngày 1/1/2022, thời điểm chính thức có hiệu lực của Nghị định 123/2021/NĐ-CP, mức xử phạt với hành vi không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số... sẽ tăng lên 6 lần so với trước đó.

Theo đó, Khoản 9 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng.

Đã có rất nhiều trường hợp sơn, xịt, dán băng dính nhằm thay đổi chữ, số trên biển số xe để tránh bị phạt nguội.

Nhiều phương tiện được sửa số rất tinh vi, nhìn bằng mắt thường rất khó có thể nhận biết, thì hệ thống camera giám sát gần như bị vô hiệu hóa. Dẫn đến nhiều người 'tai bay vạ gió' bị phạt nguội oan.

Vừa bàn giao VF 8, mẫu SUV điện mới tiếp theo của VinFast đã lộ diện 

Toyota Innova 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, trang bị 'xịn sò' hơn xe bán tại Việt Nam

Author Thethao247.vn Hoàng Duy / Theo ArtTimes - Copy link
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo