T1 Gumayusi: "Nếu không cải thiện, chúng tôi sẽ thua cả Team Liquid"

Thứ hai, 13/05/2024 10:29 AM (GMT+7)
A A+

Phỏng vấn người chơi xạ thủ của T1 - Lee "Gumayusi" Min-hyeong sau trận thua trước BLG tại MSI 2024.

Nghe nội dung bài viết

T1 đã thua 1-3 trước nhà vô địch Trung Quốc Bilibili Gaming vào ngày 12/05 (Chủ Nhật) vừa qua. Sau trận đấu, xạ thủ Gumayusi đã vào phòng phỏng vấn và trả lời một vài câu hỏi từ phóng viên Ashley Kang.

Bạn muốn đối đầu với TOP Esports hay G2 Esports trong trận đấu tiếp theo?

Hôm nay đối thủ của chúng tôi dành rất nhiều lượt cấm vào đường giữa của Faker. Chúng tôi sẽ cần chuẩn bị thêm đội hình cho các tình huống như vậy. Nếu đánh bại được Team Liquid, tôi muốn gặp G2 Esports hơn là TOP Esports, bởi tôi chưa được đấu với G2.

Bạn nghĩ gì về việc T1 bị giáng xuống nhánh thua?

Khi vừa vào Vòng Phân Nhánh, tôi nghĩ rằng chỉ cần thắng 4-0 là mình vô địch MSI. Nhưng giờ lỡ xuống nhánh thua mất rồi, thôi thì đành đánh thêm 4 trận nữa. Thời gian nghỉ giữa các trận đấu không nhiều, vậy nên chúng tôi cần duy trì phong độ ổn định.

chrome-emx8g5fppc-1715570997.png
 

Tại sao T1 sử dụng bộ đôi Senna - Tahm Kench trong cả 3 ván đầu tiên?

Senna là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Thường thì đối thủ sẽ cấm, cứ chọn được là chúng tôi thắng. Nhưng hôm nay BLG lại thả Senna ra, vậy nên chúng tôi cứ chọn thôi. Sau khi thua ván 1 thì chúng tôi chọn đội đỏ ở ván 2 vì chúng tôi nghĩ nếu mình chơi tốt hơn và điều chỉnh một chút ở phần cấm chọn thì sẽ được chơi một đội hình sở trường.

Hiện tại T1 ưu tiên những tướng nào trong phần cấm chọn? (Câu hỏi nhạy cảm và Gumayusi phải cân nhắc kỹ trước khi trả lời).

Ưu tiên cấm chọn có thể khác nhau tùy từng đội tuyển. Sẽ không có câu trả lời rõ ràng, nhưng tôi nghĩ cái ưu tiên cấm chọn đó sẽ đúng nếu bạn thắng, và sai nếu bạn thua. Và bởi chúng tôi đã thua trong trận đấu ngày hôm nay, tôi nghĩ nó cần có sự thay đổi, có thể phải đổi cả những lựa chọn ưu tiên mà chúng tôi từng nghĩ rằng nó đúng.

Trong những tình huống như ngày hôm nay (đường giữa bị cấm quá nhiều) hoặc các tình huống hiếm gặp khác, T1 cần chuẩn bị và điều chỉnh ưu tiên cấm chọn.

chrome-56dywywyxq-1715571057.png
 

Việc bổ sung người chơi đường giữa đã khiến BLG thay đổi như thế nào?

Yagao (người chơi đường giữa cũ) và Knight đều là những tuyển thủ giỏi, nhưng lối chơi của họ sẽ hơi khác nhau. Với đội hình hiện tại của BLG, khi Knight được thêm vào, họ sẽ chơi chủ động và hổ báo hơn, giao tranh liên tục. 

T1 cần phải thay đổi điều gì để thích nghi với meta?

Cá nhân tôi nghĩ T1 sẽ cần phải cải tổ. Chúng tôi cần tập trung hơn vào chiến thuật đổi đường ở đầu trận.

Bạn kỳ vọng điều gì vào trận đấu với Team Liquid?

Tôi nghĩ lối chơi của họ khá nhất quán, Umti sẽ triển khai một số chiến thuật đầu game. Tôi nghĩ T1 sẽ thắng dễ nếu đánh đúng lợi thế của mình. Tuy nhiên nếu chúng tôi không thể khắc phục các điểm yếu hiện tại trước trận gặp Team Liquid, tôi nghĩ T1 có thậm chí có thể thua.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT