Phi Đội Hàu Bay CFO - Đổi thủ của TW tại CKTG 2023 là ai?

Thứ năm, 12/10/2023 10:40 AM (GMT+7)
A A+

Phi Đội Hàu Bay CTBC Flying Oyster sẽ là đối thủ của Team Whales tại vòng khởi động CKTG 2023. Nhưng họ mạnh tới đâu?

Nghe nội dung bài viết

Chiều ngày 12/10, khán giả tại CKTG 2023 sẽ được chứng kiến một trận đấu hết sức thú vị giữa Binh Đoàn Cá Voi Team Whales (hạt giống số 2 của VCS) và Phi Đội Hàu Bay CTBC Flying Oyster (hạt giống số 2 của PCS). Phía CFO gọi đây là SeaWar (trận hải chiến), giữa bầy cá voi và phi đội hàu, một chủ đề liên tưởng khá thú vị.

Trước trận đại chiến, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về CFO, xem Phi Đội Hàu Bay đại diện PCS mạnh đến đâu, và liệu chúng ta có thể đánh bại họ trong buổi chiều ngày hôm nay?

CFO - Non trẻ nhưng đầy tham vọng

Thành lập vào tháng 01/2022, Phi Đội Hàu Bay CFO được chống lưng bởi đơn vị chủ quản CTBC Sports Entertainment, công ty con của ngân hàng CTBC (một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Đài Loan).

CFO mua lại suất thi đấu PCS từ Machi Esports, đồng thời chiêu mộ thêm cả các thành viên từ đội tuyển nổi tiếng J Team. Các tuyển thủ của CFO có độ tuổi từ 1998 - 2002, vừa có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, vừa có đủ kinh nghiệm thi đấu từ những chiến binh dày dặn kinh nghiệm sa trường.

Trong mùa giải đầu tiên, họ có vị trí á quân mùa xuân và vô địch giải đấu mùa hè, kết quả vô cùng ấn tượng với một tổ chức vừa được thành lập không lâu. Sang đến năm 2023, phong độ của CFO có giảm đi đôi chút khi họ chỉ dừng bước ở vị trí top 3 mùa xuân. Tuy nhiên, ở giải đấu mùa hè, CFO đã trở lại với vị trí á quân cùng tấm vé tới tham dự CKTG 2023.

Phi Đội Hàu Bay CFO - Đổi thủ của TW tại CKTG 2023 là ai? 340227

Những siêu sao trong đội hình

Hai siêu sao trong đội hình của CFO chắc chắn là JimieN của khu vực đường giữa và Shunn xạ thủ. Đây là hai người chơi sở hữu KDA cao nhất của Phi Đội Hàu Bay (JimieN KDA 6.1, trong khi Shunn KDA 5.6). Cả hai đều có khả năng gây sát thương vô cùng chất lượng, lần lượt là 29.5% và 29.1%.

CFO là một trong những đội hiếm hoi có người chơi đường giữa gây sát thương nhiều hơn xạ thủ. Một phần nằm ở chỗ anh chàng JimieN này chơi nhiều Azir, Jayce và Tristana. JimieN thường xuyên thắng trong giai đoạn đi đường, tuy nhiên tỷ lệ tham gia hạ gục của anh chàng này không bằng so với những người đồng đội, chứng tỏ di chuyển ít hoặc không hiệu quả.

Phi Đội Hàu Bay CFO - Đổi thủ của TW tại CKTG 2023 là ai? 340249

Về xạ thủ Shunn, đây là một tài năng trẻ khác, cũng sinh năm 2002 như JimieN nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. CFO là đội tuyển LMHT đầu tiên mà Shunn góp mặt. Anh cũng được góp mặt tại CKTG một lần vào năm 2022 và chưa từng chinh chiến ở MSI.

Có thể nói kinh nghiệm thi đấu quốc tế của Shunn còn khá ít, nhưng vẫn hơn phần nào so với Artemis. Bộ tướng của anh chàng này tập trung chủ yếu vào Xayah, Kaisa, Jinx và Zeri. Shunn đi cặp với hỗ trợ ShiauC, người thường xuyên sử dụng các con bài tanker mở giao tranh như Alistar, Rell, Nautilus và đặc biệt là hai con bài Leona + Blitzcrank.

Phi Đội Hàu Bay CFO - Đổi thủ của TW tại CKTG 2023 là ai? 340228

Đội hình CFO tham dự CKTG 2023:

Tuyển thủNicknameVị trí
RestHsu Shih-ChiehĐường trên
GeminiHuang Chu-XuanĐi rừng
JimieNTseng Hao-ChunĐường giữa
ShunnChao Ying-ShunĐường dưới
s1aytrueLin Sheng-PoHỗ trợ
ShiauCLiu Chia-HaoHỗ trợ
Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT