LMHT: Tỷ lệ cấm Ahri tăng đột biến vì lý do đặc biệt

Thứ ba, 18/06/2024 11:16 AM (GMT+7)
A A+

(LMHT) Dù Ahri vừa có thêm trang phục Đại Sảnh Huyền Thoại của Faker nhưng cô nàng bị ghẻ lạnh nhiều hơn là yêu thích.

Nghe nội dung bài viết

Trong phiên bản LMHT 14.12, Riot Games đã chính thức mở bán gói trang phục đắt nhất trong lịch sử trò chơi: Ahri Huyền Thoại Bất Tử. Gói trang phục được bán với giá 59.260 RP, bao gồm trang phục Ahri Huyền Thoại Bất Tử, chữ ký của Faker, splash art độc quyền và một vài phần quà nhỏ khác.

Tại các máy chủ phương Tây, gói skin này có giá khoảng 450 USD, còn ở Việt Nam rẻ hơn một chút, rơi vào khoảng 6 triệu đồng. Skin Ahri Huyền Thoại Bất Tử được tạo ra với mục đích ban đầu là tôn vinh di sản của Faker sau hơn một thập kỷ thi đấu. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ cho rằng nó đã bị biến tướng trở thành một chiêu trò hút máu của Riot Games.

LMHT: Tỷ lệ cấm Ahri tăng đột biến vì lý do đặc biệt 482889
Trang phục Ahri Huyền Thoại Bất Tử (Ảnh: Riot Games)

Để phản đối mức giá bán cắt cổ của trang phục Ahri Huyền Thoại Bất Tử, các game thủ LMHT đã thi nhau cấm tướng Ahri trong các trận đấu xếp hạng, khiến những người chơi bỏ tiền ra mua skin không có cơ hội để sử dụng.

Theo chuyên trang Lolalytics, tỷ lệ cấm Ahri đã tăng từ 8% lên 19.59% (gấp đôi) chỉ sau một phiên bản. Đã có thời điểm tỷ lệ cấm này lên trên con số 22%, nhưng dần hạ nhiệt bởi luôn có những vị tướng khó chịu hơn cần phải ban đi trong chế độ xếp hạng đơn.

LMHT: Tỷ lệ cấm Ahri tăng đột biến vì lý do đặc biệt 482888
Tỷ lệ cấm Ahri tăng gấp đôi chỉ sau một phiên bản (Ảnh chụp màn hình)

Việc tẩy chay trang phục Ahri Huyền Thoại Bất Tử ở thời điểm hiện tại không có nhiều ý nghĩa, bởi Riot Games đã bán chính thức được một khoảng thời gian và sẽ không có chuyện điều chỉnh giá, bởi điều đó không khác gì "trừng phạt" các khách hàng đến trước.

Do Riot Games luôn giữ kín như bưng các thông tin về doanh số bán trang phục, chúng ta không biết rằng có bao nhiêu gói skin Ahri Huyền Thoại Bất Tử đã được bán ra. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng các fan ruột của Faker vẫn sẽ "lau nước mắt" mà rút ví vì tình yêu với thần tượng.

Tin vui với những người mua skin Ahri Huyền Thoại Bất Tử là phong trào tẩy chay sẽ chẳng thể kéo dài mãi mãi. Ahri là vị tướng khá "cân bằng" ở thời điểm hiện tại, không gây quá nhiều sự khó chịu cho đối thủ và không thuộc vào hàng "buộc phải cấm" khi đánh rank. Do đó, theo thời gian, những người cấm Ahri sẽ sớm chán mà chuyển sang cấm các vị tướng khác.

Author Thethao247.vn Rain / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT