LMHT muốn ban phần cứng của những người chơi "hay dỗi"

Thứ tư, 10/07/2024 15:42 PM (GMT+7)
A A+

(LMHT) Những người chơi "hay dỗi", cố tình phá game và quấy rối đồng đội sẽ bị ban vĩnh viễn bởi Riot Games.

Mới đây, một nhân sự cấp cao tại Riot Games đã tiết lộ rằng nhà phát triển này sẽ áp dụng chế tài ban phần cứng với những người chơi "hay dỗi", phá game và quấy rối đồng đội.

"Chúng tôi sẽ xem xét việc tăng cường phát hiện và trừng phạt những hành vi soft inting, đây là một vấn đề lớn trong trò chơi. Bây giờ chúng tôi đã có thông tin ID máy tính của người chơi nhờ Vanguard. Vậy khi nào chúng tôi nên chuyển hình phạt từ ban tài khoản sang ban phần cứng? Ngay lập tức hay nên xem xét khoan dung?" - RiotPupulasers, game director của dự án LMHT viết trên trang cá nhân.

chrome-b6wubrbjht-1720601047.png
Bài đăng của Riot Pupulasers

Cho những ai chưa biết, "sofm inting" là hành động tiêu cực, chủ động phá game, thậm chí là quay sang chửi rủa, quấy rối đồng đội khi bản thân đánh mất hoàn toàn tinh thần chiến đấu. Ví dụ khi bạn cầm Nasus đường trên, feed 0/17/5 nhưng vẫn lên đồ full sát thương, cố lao đầu vào PK với đối thủ và đẩy đường bất chấp việc đồng đội ping liên tục, đó là "soft inting".

Bạn có thể gặp những trường hợp này rất thường xuyên trong Liên Minh Huyền Thoại. Một người chơi nào đó bị cấm mất tướng tủ, đi đường bị gank rồi ngay lập tức bật chế độ "dỗi", xuống tranh lính với xạ thủ, cướp bùa xanh của mid và bỏ mặc lane của mình cho đối phương tha hồ đẩy.

Trong những trường hợp như vậy, dù 4 người còn lại có nỗ lực gồng gánh đến thế nào đi chăng nữa thì tỷ lệ thua vẫn rất cao. Điều đáng nói là họ không AFK, nhiều trường hợp cũng không chửi bới gì, chỉ đơn giản là chơi một cách vô cùng tiêu cực từ đầu đến cuối. Do đó, việc xác định và ban tài khoản của những người chơi này là rất khó.

amumu-44-1720601048.jpg
Vào những ngày tồi tệ, có những người chơi chỉ đơn giản là không muốn thắng

Dưới phần bình luận, CDM chia ra làm hai phe, một nửa thì cho rằng những hình phạt như vậy là đích đáng, làm trong sạch cộng đồng, nửa còn lại thì nhận định việc ban phần cứng là quá nặng, quá lạm quyền.

Dù phá game là một hành vi rất tiêu cực, nhưng rất khó để phân biệt người chơi tệ thực sự với những người chơi phá game, từ đó dẫn đến việc ban nhầm nhiều tài khoản. Trước mắt, Riot Games vẫn đang xem xét việc áp dụng chế tài mới này.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT