Hàng triệu người Trung Quốc xem trực tiếp SofM thi đấu

Thứ bảy, 06/04/2024 10:02 AM (GMT+7)
A A+

Hàng triệu khán giả Trung Quốc đã theo dõi buổi livestream trận đấu của SofM tại VCS Mùa Xuân 2024.

Nghe nội dung bài viết

Chiều ngày 05/04 (thứ sáu) vừa qua, hàng triệu khán giả Trung Quốc đã theo dõi buổi livestream trận đấu của SofM tại vòng Playoffs VCS Mùa Xuân 2024 (giải vô địch LMHT Việt Nam).

Giải đấu được bình luận bởi các caster người Trung Quốc và khán giả thảo luận vô cùng hăng say, hầu hết đều hào hứng trước màn trở lại của SofM, trong vai trò hỗ trợ.

Điều đáng nói là thời điểm phát sóng trận đấu của SofM trùng với thời điểm phát sóng vòng Playoffs LPL Mùa Xuân 2024, giải vô địch LMHT Trung Quốc. Dù vậy, số người chọn theo dõi SofM vẫn chiếm khá đông, bằng khoảng 60 - 70% người xem LPL, qua đó có thể thấy cái tên SofM vẫn còn có rất nhiều sức hút đối với người Trung Quốc.

Hàng triệu người Trung Quốc xem trực tiếp SofM thi đấu 437540
Trận đấu của SofM thu về 1.3 triệu người xem
Hàng triệu người Trung Quốc xem trực tiếp SofM thi đấu 437536
Trong khi đó, giải vô địch Trung Quốc thu về 2.1 triệu lượt xem

Lượng view này mới chỉ là trên nền tảng livestream Huya, chưa tính các nền tảng khác. Do đó, con số người xem thực tế có thể còn lớn hơn rất nhiều.

Do chất lượng chuyên môn, chất lượng phát sóng và chất lượng bình luận giảm sút, VCS gần đây thường xuyên bị fan trêu là "giải cỏ". Ấy vậy mà chỉ với sự trở lại của SofM trong 1 - 2 trận đấu, VCS đã ngay lập tức về lại với thời hoàng kim.

Trên kênh sóng chính thức, lượng người xem trực tiếp các trận có mặt SofM luôn duy trì trên 100 ngàn. Lượng view tổng lên tới 2-3 triệu view mỗi trận, lọt top 3 trending Youtube Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Hàng triệu người Trung Quốc xem trực tiếp SofM thi đấu 437552
VCS đang chiễm trệ ở vị trí top 2 và top 3 trending, top 1 là video short, với lượt xem luôn "ảo" hơn rất nhiều

Kể từ khi VNGGames tiếp quản LMHT và kênh Vietnam Championship Series - LMHT được thành lập, đây là lượng view cao nhất mà giải đấu VCS từng ghi nhận.

Sau drama bán độ, nhiều người cho rằng việc giải đấu VCS bị hủy hoặc phải sáp nhập vào PCS, bị các đội Đài Loan đè đầu cưỡi cổ chỉ là chuyện sớm muộn. Tuy nhiên, sự trở lại của SofM đã thắp lên hy vọng cho các khán giả. Một khi người hâm mộ còn tin tưởng và theo dõi, một khi giải đấu vẫn còn thu hút hàng trăm ngàn người xem như ở thời điểm hiện tại, thì VCS vẫn sẽ vững vàng và bất diệt.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT