Gian lận tràn lan, LMHT phải dùng hệ thống chống hack mới

Thứ sáu, 12/04/2024 17:38 PM (GMT+7)
A A+

Riot Games chuẩn bị ra mắt hệ thống chống hack mới LOL Vanguard, dựa trên phiên bản của VALORANT.

Nghe nội dung bài viết

Sáng ngày 12/04, Riot Games đã công bố những số liệu gây chấn động về tình trạng hack cheat trong Liên Minh Huyền Thoại và tuyên bố sẽ áp dụng một hệ thống chống hack mang tên Vanguard, hiện đang áp dụng cho VALORANT và rất thành công.

Theo số liệu từ Riot Games, cứ 15 trận đấu thì 1 trận có sự góp mặt của hacker, 10% số trận đấu tại rank Cao Thủ có hack và tỷ lệ chiến thắng của hacker lên tới 80%.

Đây là những số liệu đáng báo động buộc Riot Games phải đặt tay vào nút nguồn và khởi động LOL Vanguard.

04092024-league-ranked-games-with-a-cheater-1712896505.jpg
Biểu đồ theo dõi số lượng hacker theo tuần (Ảnh: Riot Games)
gk7kk9caeaa2va5-1712896569.jpeg
10% số trận đấu ở rank Cao Thủ có hacker (Ảnh: Riot Games)

Về cơ bản, LMHT vẫn khá “an toàn”, kẻ gian không hack được vào máy chủ hoặc file gốc của game. Thay vào đó, chúng sử dụng “script”, tự động hóa đầu vào.

Đây là hành vi sử dụng phần mềm bên thứ ba để điều khiển một số hành động nhất định của nhân vật thay cho người chơi, chủ yếu là tung và né kỹ năng. Khi sử dụng “script”, hacker có thể tự động né tất cả kỹ năng đang bay vào người mình, đồng thời tung chiêu 100% trúng. Điều này khiến họ dường như bất tử và luôn thắng trong các pha solo 1v1 khi đi đường.

chrome-ujd83w1crw-1712897657.png
Phần mềm script giúp hacker né mọi kỹ năng bay về phía mình (Ảnh: Internet)

Hệ thống chống hack mới sẽ giúp Riot Games phát hiện hacker nhanh hơn. Trên thực tế, phiên bản Vanguard của VALORANT đã thành công vang dội và biến VALORANT thành game FPS ít hack nhất ở thời điểm hiện tại (chẳng bù cho CS2).

Theo chia sẻ từ đội ngũ phát triển của Riot Games, chống hack trong MOBA (game chiến lược thời gian thực) dễ hơn FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất). Do đó, họ có vẻ như tương đối tự tin rằng chiến dịch chống hack này sẽ thành công.

Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Hệ thống Vanguard khởi động cùng với Windows và chống hack ở cấp độ hệ điều hành, do đó luôn có lo ngại về tính bảo mật.

Theo Riot Games, họ đã liên tục phải đánh đổi giữa sự bảo mật và sự tiện lợi khi đăng nhập vào trò chơi. Nhà phát triển này cũng khẳng định rằng Vanguard sẽ không bật cho tới khi một trò chơi của Riot được khởi chạy.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT