Faker dành lời khen cho một món ngon Trung Quốc

Rain Rain
Thứ sáu, 07/11/2025 19:26 PM (GMT+7)
A A+

Trước thềm trận chung kết CKTG 2025, Faker đã có cơ hội trải nghiệm những nét ẩm thực của Trung Quốc.

Trong buổi họp báo Media Day trước thềm chung kết CKTG 2025 diễn ra tại Thành Đô (Trung Quốc), siêu sao Lee “Faker” Sang-hyeok của T1 không chỉ nói về hành trình hướng đến chức vô địch thế giới thứ sáu, mà còn khiến người hâm mộ bật cười với chia sẻ dễ thương về… ẩm thực Trung Hoa.

Khi được hỏi về trải nghiệm tại Thành Đô, Faker cho biết anh gần như chỉ dành thời gian để luyện tập cùng đồng đội, nhưng vẫn kịp thưởng thức một món ăn mà anh đặc biệt yêu thích. “Tôi chưa có dịp đi xem gấu trúc đâu,” Faker cười nói. “Nhưng tôi có ăn lẩu Tứ Xuyên, và năm nay nó vẫn ngon như mọi khi.”

Chia sẻ ngắn gọn ấy nhanh chóng được lan truyền trên các mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thích thú khi Faker yêu thích món lẩu cay đặc trưng tại quê hương của họ.

Faker dành lời khen cho một món ngon Trung Quốc 736971

Lẩu Tứ Xuyên là món ăn trứ danh, nổi tiếng với nước dùng cay nồng và hương vị tê đặc trưng của hoa tiêu. Một nồi lẩu truyền thống thường có hai ngăn: một bên cay rực đỏ, một bên thanh ngọt nhẹ hơn, kết hợp với các loại thịt bò, hải sản, đậu phụ và rau tươi. Món ăn này không chỉ phổ biến trong đời sống Trung Hoa mà còn trở thành “thử thách vị giác” nổi tiếng với khách du lịch khắp thế giới.

Faker từng nhiều lần đến Trung Quốc thi đấu quốc tế, và đây không phải lần đầu tiên anh nhắc đến món lẩu cay của đất nước tỉ dân. Dù bận rộn tập luyện cho trận chung kết, anh vẫn không quên dành lời khen cho hương vị quen thuộc, thể hiện sự cởi mở thường thấy mỗi khi xuất hiện trước truyền thông.

Cũng trong buổi phỏng vấn, đội trưởng T1 chia sẻ: “Chúng tôi không biết trước kết quả ra sao, nhưng sẽ thi đấu hết mình. Tôi chỉ mong người hâm mộ tận hưởng trận đấu cùng chúng tôi.”

Trận chung kết CKTG 2025 giữa T1 và KT Rolster sẽ diễn ra vào ngày 9/11 tại Nhà thi đấu Đa năng – Công viên Thể thao Đông An, Thành Đô, nơi Faker và đồng đội hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vương thế giới.

Góp ý / Báo lỗi
Sự kiệnSEA Games 33
Mỹ nhân bắn súng Việt Nam không giấu nỗi cảm xúc khi lỡ HCV
Mỹ nhân bắn súng Việt Nam không giấu nỗi cảm xúc khi lỡ HCV
Sáng 13/12, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã mang về tấm huy chương đầu tiên trong ngày cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền tiếc nuối khi hụt HCV ở những phát bắn quyết định.
Xem thêm

Cập nhật: 14h40 ngày 13/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 68 43 28 139
2 Việt Nam Việt Nam 25 18 44 87
3 Indonesia Indonesia 20 29 24 73
4 Singapore Singapore 15 16 19 50
5 Philippines Philippines 11 16 36 63
6 Malaysia Malaysia 10 13 33 56
7 Myanmar Myanmar 2 9 7 18
8 Lào Lào 1 1 12 14
9 Brunei Brunei 0 1 4 5
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0