Faker: ‘Tôi không ngờ sẽ gặp KT ở chung kết’

Rain Rain
Thứ tư, 05/11/2025 19:00 PM (GMT+7)
A A+

T1 và KT Rolster sẽ tạo nên trận 'đại chiến viễn thông' chưa từng có tại CKTG 2025.

Sau chiến thắng áp đảo 3-0 trước Top Esports tại bán kết, T1 chính thức giành quyền góp mặt ở chung kết CKTG 2025, nơi họ sẽ chạm trán KT Rolster – đội đã vượt qua Gen.G để làm nên kỳ tích. Đây là lần thứ tư liên tiếp T1 góp mặt ở chung kết và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, đại chiến viễn thông diễn ra tại CKTG.

Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, Faker chia sẻ rằng anh hoàn toàn không nghĩ đến kịch bản T1 sẽ gặp KT ở trận cuối cùng:

“Thành thật mà nói, tôi không ngờ lại gặp KT ở chung kết. Đó là một trận đấu mang tính lịch sử và tôi thực sự rất háo hức. Chúng tôi từng có nhiều kỷ niệm trong quá khứ, nên việc được đối đầu họ ở sân khấu lớn như thế này khiến tôi cảm thấy phấn khích.”

Faker: ‘Tôi không ngờ sẽ gặp KT ở chung kết’ 735386

Ngôi sao kỳ cựu của T1 cũng dành lời khen cho Bdd, tuyển thủ đường giữa của KT – người từng nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ với Faker:

“Tôi rất cảm ơn Bdd vì những lời tốt đẹp cậu ấy nói về tôi. Tôi cũng mong cậu ấy sẽ thể hiện thật tốt trong trận chung kết sắp tới.”

Khi được hỏi về hành trình thi đấu kéo dài hơn một thập kỷ, Faker cho rằng điều giữ anh ở đỉnh cao chính là kỷ luật và tinh thần cầu tiến:

“Tôi đã đọc rất nhiều sách trong sự nghiệp của mình, và điều tôi học được là tầm quan trọng của việc không ngừng phát triển bản thân. Chính điều đó giúp tôi tiếp tục tiến về phía trước.”

Faker: ‘Tôi không ngờ sẽ gặp KT ở chung kết’ 735388

Ở tuổi 29, “Quỷ Vương” đã trải qua hơn mười năm đỉnh cao, nhưng anh khẳng định mình vẫn còn động lực để đi tiếp:

“Trong cuộc sống, không có câu trả lời tuyệt đối. Mỗi người phải tự tìm hướng đi và chân lý của riêng mình. Chỉ cần tiếp tục tiến lên, chúng ta sẽ tìm thấy ý nghĩa trên hành trình đó.”

Trận chung kết giữa T1 và KT Rolster sẽ diễn ra vào ngày 9/11 tại Thành Đô (Trung Quốc). Với Faker, đây không chỉ là cơ hội giành danh hiệu vô địch thế giới lần thứ sáu, mà còn là màn đối đầu định mệnh giữa hai thế lực lâu đời nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc.

Góp ý / Báo lỗi
Sự kiệnSEA Games 33
Mỹ nhân bắn súng Việt Nam không giấu nỗi cảm xúc khi lỡ HCV
Mỹ nhân bắn súng Việt Nam không giấu nỗi cảm xúc khi lỡ HCV
Sáng 13/12, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã mang về tấm huy chương đầu tiên trong ngày cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền tiếc nuối khi hụt HCV ở những phát bắn quyết định.
Xem thêm

Cập nhật: 14h40 ngày 13/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 68 43 28 139
2 Việt Nam Việt Nam 25 18 44 87
3 Indonesia Indonesia 20 29 24 73
4 Singapore Singapore 15 16 19 50
5 Philippines Philippines 11 16 36 63
6 Malaysia Malaysia 10 13 33 56
7 Myanmar Myanmar 2 9 7 18
8 Lào Lào 1 1 12 14
9 Brunei Brunei 0 1 4 5
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0