Quảng cáo

Vì Inter Miami, Messi thực hiện thay đổi chừa từng có trong sự nghiệp

Thứ ba, 01/08/2023 21:55 PM (GMT+7)
A A+

Không chỉ Inter Miami, chính Lionel Messi cũng đang có những sự chuyển mình để thích nghi với đội bóng và môi trường mới.

Nghe nội dung bài viết

Messi đang cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng ở CLB mới Inter Miami khi anh tỏa sáng ở trong cả 2 trận đầu tiên khoác áo. Tại đó, M10 đóng góp 3 bàn và 1 kiến tạo, góp công lớn giúp đội nhà lần đầu nếm hương vị chiến thắng sau chuỗi 11 trận toàn hòa và thua.

messi-ghi-ban-inter-miami-1689992786.jpg
Messi có khởi đầu như mơ tại Inter Miami với 3 bàn, 1 kiến tạo sau 2 trận đầu tiên (ảnh: Getty)

Nhưng phía trước Messi vẫn còn một con đường dài và trách nhiệm lớn khi Inter Miami vẫn đang đứng chót BXH miền Đông của MLS. Với vai trò thủ lĩnh mới, M10 mới đây đã thực hiện một thay đổi lớn chưa từng có, hứa hẹn sẽ giúp ích cho CLB vùng Florida trong tương lai.

Cụ thể, tiền vệ Rob Taylor của Inter Miami vừa qua đã tiết lộ Messi đang tích cực sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với các đồng đội mới: "Messi đang học thêm tiếng Anh. Mặc dù anh ấy không cần phải nói chuyện mới có thể truyền cảm hứng cho cả đội.

Tôi đã nghe anh ấy nói một vài điều bằng tiếng Anh với chính tôi và một vài đồng đội. Tôi nghĩ Leo nói tiếng Anh khá tốt.” Tob Taylor chia sẻ trên Sky Sports.

Trước khi tới Mỹ, siêu sao 36 tuổi chỉ thi đấu ở Tây Ban Nha và Pháp và không nói loại ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này. M10 cũng từng thừa nhận bản thân nghe hiểu được do đã học tiếng Anh 1,5 năm nhưng lại không nói được.

messi-rob-taylor-1690901217.jpg
Messi bắt đầu nói tiếng Anh thường xuyên hơn kể từ sang Inter Miami (ảnh: Getty)

Thế nhưng giờ đây, Messi được xác nhận là đã thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với đồng đội. Đây là một sự thay đổi lớn bởi kể cả khi sang PSG trước đây, anh cũng chỉ nói tiếng Tây Ban Nha thay vì học thêm tiếng Pháp.

Điều đó cho thấy sự chuyên nghiệp và tâm huyết của Messi với đội bóng mới. Anh sẵn sàng thay đổi ngôn ngữ dù tiếng Tây Ban Nha cũng khá phổ biến tại Florida, chỉ để giao tiếp tốt hơn với các đồng đội.

Trước đó, Messi cũng đã gây ấn tượng với cả tập thể Inter Miami khi chủ động tặng vé xem lễ ra mắt và tai nghe đắt tiền cho cả đội. Hành động của M10 được các đồng đội mới hoan nghênh và càng trở nên kính nể người đội trưởng mới.

Messi tỏa sáng với siêu phẩm trong ngày ra mắt Inter Miami (nguồn: ESPN)
Author Thethao247.vn Trịnh Sơn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo