Quảng cáo

Cúp C1 đổi luật, Bayern Munich lập kỷ lục không bao giờ bị phá

Thứ sáu, 01/12/2023 17:32 PM (GMT+7)
A A+

Với việc UEFA Champions League sẽ đổi thể thức từ mùa sau, chuỗi kỷ lục của Bayern Munich tại giải đấu này sẽ được bảo toàn gần như vĩnh viễn.

Nghe nội dung bài viết

Ở lượt trận thứ 5 vòng bảng UEFA Champions League vừa qua, Bayern Munich đã bất ngờ để cho Copenhagen cầm hòa 0-0 trên sân nhà. Kết quả này khiến cho chuỗi trận toàn thắng liên tiếp của họ tại vòng bảng C1 bị chấm dứt ở con số 17.

Dẫu vậy, đây vẫn là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu. Trước đó, Bayern Munich đã toàn thắng 6 trận vòng bảng Champions League ở hai mùa giải liên tiếp là 2021/22 và 2022/23 cùng một lần khác ở mùa 2019/20 với cú ăn 3.

Ngoài ra, trận hòa vừa qua cũng là đủ để giúp Hùm Xám nối dài mạch bất bại tại vòng bảng C1 lên con số 38 trận (35 thắng, 3 hòa). Đây cũng là thành tích tốt nhất một đội bóng từng đạt được tại sân chơi danh giá nhất châu Âu.

bayern-munich-c1-1701425776.jpg
Bayern Munich xứng danh vua vòng bảng Cúp C1 khi đang sở hữu chuỗi bất bại và chiến thắng liên tiếp dài nhất giải đấu (ảnh: Getty)

Đáng chú ý, kỷ lục của "gã khổng lồ" Bundesliga gần như chắc chắn sẽ không bao giờ bị xô đổ. Bởi lẽ kể từ mùa giải 2024/25, Cúp C1 sẽ đổi sang thể thức Thụy Sĩ và không còn vòng bảng 4 đội như hiện nay.

Ở thế thức mới, 36 đội sẽ nằm chung một bảng đấu, và càng về các vòng sau, các đội lớn sẽ phải gặp nhau nên cơ hội toàn thắng liên tiếp qua các mùa là rất thấp.

Nhưng sở dĩ nói kỷ lục của Bayern "gần như" được bảo toàn vĩnh viễn là bởi nếu UEFA quyết định đem trở lại thể thức chia 8 bảng 4 đội trong tương lai, nó vẫn có thể bị phá vỡ. Dẫu vậy, 38 trận bất bại và 17 chiến thắng liên tiếp vẫn là một cột mốc quá lớn, và chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thời gian để san lấp chứ chưa nói tới xô đổ.

HIGHLIGHTS BAYERN MUNICH - MAN UNITED | FPT BÓNG ĐÁ
Author Thethao247.vn Trịnh Sơn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo