Quảng cáo

Chặn đường sống của Mbappe, PSG chuẩn bị phải ra hầu tòa?

Thứ bảy, 22/07/2023 20:06 PM (GMT+7)
A A+

Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp ở Pháp chuẩn bị vào cuộc để bảo vệ tiền đạo Mbappe khỏi cách đối xử bất công đến từ PSG.

Nghe nội dung bài viết

Như đã đưa tin trước đó, tiền đạo Kylian Mbappe đã bị loại khỏi đội hình của PSG cho chuyến du đấu Nhật Bản và Hàn Quốc vào tuần tới. Động thái được cho là một sự trừng phạt của CLB với cầu thủ vì không chịu cam kết tương lai.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, tờ L"Equipe tiết lộ đội bóng Pháp đã cắt mọi giấy phép để cấm Mbappe ra vào trụ sở CLB. Anh sẽ không được tập luyện hay tham dự bất cứ hoạt động nào của đội bóng cho tới khi có quyết định thay thế.

Trước hành động "ép người quá đáng" đến từ PSG, mới đây Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Pháp (UNFP) đã vào cuộc để bảo vệ Mbappe. Cụ thể, tổ chức này đã gửi tối hậu thư cảnh cáo CLB Paris đang vi phạm "luật lao động" của bóng đá chuyên nghiệp.

mbappe-bi-cam-tap-psg-1690030608.jpg
UNFP cảnh cáo PSG đang làm trái luật khi cấm Mbappe tập luyện mà không có lý do chính đáng (ảnh: Getty)

Cụ thể, điều 507 của điều lệ bóng đá chuyên nghiệp ở Pháp quy định các CLB phải cung cấp cho các cầu thủ theo hợp đồng của họ phương tiện tập luyện để đạt được hoặc duy trì mức thể chất tiêu chuẩn đủ để thi đấu ở cấp độ chuyên nghiệp.

Trong khoảng thời gian hè từ 1/7 đến 31/8, tức trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, CLB vẫn có toàn quyền quyết định về quá trình đào tạo và huấn luyện cầu thủ. Tuy nhiên, sau đó các cầu thủ có hợp đồng phải được tái hòa nhập với đội bóng hoặc CLB buộc phải lập nhóm ít nhất 10 người để tổ chức tập luyện.

Nếu đến thời hạn quy định mà tình hình vẫn không thay đổi, UNFP sẽ có những động thái pháp lý nặng hơn, thậm chí đâm đơn kiện PSG ra tòa để bảo vệ cầu thủ "con cưng" của nước Pháp.

mbappe-psg-unfp-1-1690030904.jpg
Mbappe được UNFP ra sức bảo vệ bởi anh đang là thủ quân cũng như cầu thủ quan trọng nhất của ĐTQG Pháp (ảnh: Getty)

Đáng chú ý, UNFP chỉ yêu cầu PSG tuân thủ đúng quy định về môi trường đào tạo chuyên nghiệp với cầu thủ và sẽ không can thiệp vào việc HLV chọn ai ra sân thi đấu. Nghĩa là nhà ĐKVĐ Ligue 1 có thể để Mbappe trên ghế dự bị cả mùa nhưng không được phép cấm anh tập luyện cùng đội khi không vi phạm hợp đồng.

Thực tế, Mbappe còn đang rất tôn trọng hợp đồng với PSG khi anh cam kết sẽ thi đấu trọn vẹn để hoàn tất mùa giải 2023/24 với CLB. Tuyển thủ Pháp cũng không tuyên bố đòi ra đi và còn đi tập trung đầy đủ. Do đó, việc PSG chèn ép, cấm Mbappe tham gia hoạt động của CLB là vô căn cứ vì anh không hề có dấu hiệu nào vi phạm kỷ luật đội bóng.

Mùa giải 2022/23 bùng nổ của Mbappe tại PSG (nguồn: One Football)
Author Thethao247.vn Trịnh Sơn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo