Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

HLV Troussier bắt đầu rèn lứa trẻ tài năng cho BĐ Việt Nam

03/10/2020 14:00 (GMT+7)
A A+ A++

Ngày 2/10, U17 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier đã bước vào tập luyện.

Ngay khi vòng chung kết giải U17 Quốc gia năm 2020 hạ màn, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 40 cầu thủ lên Đội tuyển U17 Việt Nam. Theo danh sách này, Hoàng Anh Gia Lai (12 cầu thủ), Viettel (6 cầu thủ), PVF (5 cầu thủ) lần lượt là 3 đội bóng có nhiều cái tên góp mặt ở Đội tuyển U17 Việt Nam ở đợt tập trung này.

Theo đó, các cầu đã tập trung về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF ở Hưng Yên hội quân hôm 1/10 vừa qua. Sau khi thực hiện các bước kiểm tra y tế, đội tuyển U17 Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV Troussier đã bước vào tập luyện từ ngày 2/10.

HLV Troussier đã tiến hành rèn quân vào ngày hôm qua (2/10)
HLV Troussier đã tiến hành rèn quân vào ngày hôm qua (2/10)

Mục tiêu của HLV Philippe Troussier ở đợt tập trung này chính là kiểm tra năng lực của các cầu thủ nhằm phục vụ công tác xây dựng lực lượng cho ĐT U17 Việt Nam hướng tới những nhiệm vụ trong năm 2021. Đồng thời, BHL cũng mong muốn những đợt tập trung như thế này sẽ là bước chuẩn bị đối với lực lượng kế cận cho ĐTQG trong tương lai.

Với các tiêu chí rà soát, đánh giá lực lượng của đợt tập trung này, "phù thủy trắng" đã lựa chọn những cái tên mà ông cho rằng phù hợp với tiêu chí này. Chính vì vậy mới có chuyện có nhiều cầu thủ trẻ thi đấu cực tốt ở Giải U17 VĐQG nhưng không có tên trong danh sách này. 

Trong ngày tập luyện hôm qua, vị chiến lược gia người Pháp cùng các cộng sự đã đưa ra kế hoạch về việc thiết lập các nhóm để các cầu thủ phối hợp, thi đấu nội bộ. Mỗi đội hình được đánh dấu ký tự riêng để lưu lại những cái tên tốt nhất cho đợt tập trung lần sau.

Danh sách tập trung lần này chỉ là danh sách sơ bộ ban đầu, chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi trong thời gian tới. Theo kế hoạch ngày 9/10, U17 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với đội Viettel B để từ đó HLV Troussier có đánh giá cụ thể về năng lực cầu thủ.

Vì sao HLV Troussier không gọi 'Cầu thủ xuất sắc nhất U17QG'?

Highlights U17 HAGL 0-3 U17 Nutifood (Next Media)

Author Thethao247.vn Minh Khang / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
HLV Philippe Troussier U17 Việt Nam
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo thethao247.vn
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo