Game thủ Pokemon Go bị ban acc chỉ vì chơi game trên Iphone

19/06/2020 13:30:00 (GMT+7)

Rất nhiều game thủ Pokemon Go đang rất bất bình vì vấn đề này và đây đang là một vấn đề được bán tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Like và Follow fanpage Esports VN để cập nhật tin tức và theo dõi các giải đấu HOT nhất!

Tính tới thời điểm hiện tại Pokemon GO là một trong những tựa game mobile thành công nhất. Ngay cả khi đại dịch Covid-19 diễn ra, hãng phát triển tựa game này đã rất thức thời thay đổi cơ chế hoạt động để người chơi chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể bắt được Pokemon.


Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Niantic, một vài sự cố đã bắt đầu xuất hiện, điển hình là việc hàng loạt game thủ chơi game trên iPhone hệ điều hành iOS 12 bỗng bị ban acc “nhầm” vì nghi gian lận.​

Đợt cấm acc nhầm lần này đã khiến không ít fan hâm mộ nói chung và người dùng iPhone nói riêng cảm thấy bức xúc và thất vọng. Theo đó, đã có đến “hàng ngàn” game thủ sử dụng hệ điều hành iOS trên iPhone bỗng bị ban tài khoản mà không rõ lý do. Có vẻ Niantic đã hiểu lầm rằng những người chơi này đang cố tình gian lận bằng cách sửa đổi phần mềm để giả tạo vị trí.

Kết quả, một lệnh cấm kéo dài 7 ngày được ban ra nhằm ngăn chặn việc lợi dụng để bắt Pokemon hiếm.​​Tất nhiên, sự cố này đã khiến rất nhiều người thất vọng sau khi họ đã cống hiến bao thời gian, tiền bạc vào game.


Một số người đồ rằng nguyên nhân có thể liên quan đến những cập nhật mới giúp game có thể chơi tại nhà nhưng trên hết vẫn là hy vọng Niantic sớm giải quyết vấn đề này để họ có thể tiếp tục bắt Pokemon. Tin mừng là Niantic đã nhận thức được sự cố và có lẽ sẽ sớm đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.​

Lần đầu ra mắt vào năm 1996, hơn 20 năm trôi qua, Pokemon luôn là một trong những thương hiệu ăn khách nhất thế giới với vô vàn sản phẩm ở đủ các lĩnh vực như sách truyện, phim ảnh, game,... Nói đến game thì Pokemon GO là cái tên không thể bỏ qua. Bốn năm kể từ khi phát hành nhưng Pokemon GO vẫn được cập nhật thường xuyên và liên tục có các sự kiện mới để người chơi tham gia.

LP LP / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
PokemonGo Game Mobile Esports

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích