Ô tô Trung Quốc gây sốt khi "nhái" giống hệt Mercedes

17/06/2020 13:00:00 (GMT+7)

Một chiếc xe hơi điện của Trung Quốc đang tạo nên làn sóng ngỡ ngàng khi được "nhái hàng" chả khác gì ô tô Mercedes.

Mới đây, các chuyên gia xe hơi nổi tiếng thế giới đã phải "chào thua" vì kỹ năng sao chép "khó tin" của một số hãng xe đến từ Trung Quốc. Những sản phẩm của họ được "nhái" giống hệt với một số dòng xe mang thương hiệu phương Tây.

Cụ thể, chiếc xe BAIC BJ80 của Trung Quốc được giới thiệu tại Thượng Hải trông rất giống với chiếc xe Mercedes G-Class.

Chiếc BAIC BJ80 này trông rất giống một chiếc xe Mercedes G-Class. Chiếc BAIC BJ80 này trông rất giống một chiếc xe Mercedes G-Class.

Theo chuyên gia từ CarWow, nhiều người sẽ cho rằng BAIC BJ80 và Mercedes G là một nếu không quá hiểu biết về dòng xe G-Class của hãng xe Đức.

Ngoại hình của chiếc xe hơi điện BJ80 có một số đặc điểm như đèn pha tròn, lưới tản nhiệt thẳng đứng, mâm bánh xe thiết kế cách điệu hình vuông hay những đường gân chạy bên hông xe... tất cả đều tương tự như những đặc điểm trên Mercedes G class.

BAIC BJ80 được thiết kế giống Mercedes G Class không chỉ ở ngoại thất mà cả về nội thất. BAIC BJ80 được thiết kế giống Mercedes G Class không chỉ ở ngoại thất mà cả về nội thất.

Không chỉ ở ngoại thất, khi bước vào nội thất, người xem cũng không khỏi ngỡ ngàng trước các bố trí giống hệt với G-class, ngay cả từ thiết kế bản lề cửa xe.

Sự khác biệt hiếm hoi giữa BAIC BJ80 và chiếc Mercedes G-Class chính là xe của Trung Quốc dùng động cơ điện.

Mặc dù "nhái" quá giống như vậy, nhưng BAIC Trung Quốc vẫn có thể không bị Mercedes tố vì xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ do hai bên đã hợp tác phát triển xe hơi điện tại Trung Quốc.

>> Những chiếc xe "Tàu" nhái "bản gốc" giống nhau như hai giọt nước

Thanh Thanh Thanh Thanh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ô tô trung quốc xe trung quốc giống Mercedes

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích