Bỏ túi kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái để đi du lịch

28/11/2020 08:45:00 (GMT+7)

Ngày càng có nhiều người ưa chuộng sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái vì sẽ chủ động hơn trong các chuyến đi nghỉ mát.

Ngày nay, dịch vụ thuê xe càng trở nên phổ biến vì nhu cầu sử dụng tăng cao, nhất là vào mùa du lịch trong nước (tháng 10 đến tháng 3). Thay vì chọn xe khách hay xe du lịch theo đoàn, nhiều gia đình thường thuê xe ô tô tự lái vì muốn có trải nghiệm riêng tư và chủ động hơn trong lịch trình.

Để quá trình thuê xe thuận lợi và chuyến đi diễn ra suôn sẻ, người thuê cần lưu ý một số điều quan trọng dưới đây.

kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái

Thuê xe ô tô tự lái cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Đa số thủ tục thuê xe tự lái đều yêu cầu người thuê cung cấp đầy đủ những loại giấy tờ sau:

+ Giấy phép lái xe ô tô theo quy định

+ Bản sao CMTND có công chứng, hoặc mang theo bản chính để đối chiếu

+ Sổ hộ khẩu (không bắt buộc nhưng vẫn nên mang đi)

+ Vật thế chấp: tiền mặt hoặc xe máy. Thông thường, tùy theo giá trị của chiếc xe định thuê, vật thế chấp tầm 15 triệu trở lên

Thuê xe ô tô tự lái ở đâu?

Thông thường, khách hàng có thể tìm những người cho thuê xe trên Google. Tùy thuộc vào độ uy tín qua đánh giá, bạn sẽ chọn được một chỗ thuê phù hợp với nhu cầu.

thuê xe ô tô tự lái ở đâu

Ngoài ra, cũng có thể tham khảo một số app đặt xe. Người thuê sẽ dễ dàng tìm kiếm và thao tác lựa chọn dòng xe cũng như địa điểm nhận xe thuê nhanh chóng. Chú ý tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp phải rắc rối do chưa dùng app quen.

Lưu ý khi thuê xe ô tô tự lái

Ngoài chuẩn bị giấy tờ và tìm địa điểm cho thuê xe, người thuê cũng cần bỏ túi một số kinh nghiệm dưới đây để tránh gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng xe.

Kiểm tra tổng thể xe

Vì một lý do nào đó, nhiều người thuê lại bỏ qua khâu kiểm tra tổng thể xe. Điều này thực sự không nên vì nếu xe gặp hư hại sẽ khiến người thuê mất tiền oan (khi không thống nhất về lỗi hư hỏng trên xe với chủ cho thuê). 

Như vậy, người thuê nên chụp các vết trầy xước làm bằng chứng, đồng thời kiểm tra các chi tiết trên xe một cách kỹ càng, đặc biệt là lốp xe ô tô.

thuê xe ô tô tự lái

Xem lại hệ thống đèn

Hệ thống đèn là bộ phận quan trọng cần đảm bảo hoạt động hiệu quả để giúp chuyến hành trình an toàn. Người thuê cần kiểm tra đèn phanh, đèn pha, đèn xi nhan hay đèn sương mù. Lưu ý người thuê có thể bị xử phạt nếu xe thiếu những loại đèn thiết yếu này.

Ghi nhớ số kilomet xe đã chạy

Không phải biển số hay màu sơn xe, số kilomet mới là yếu tố có thể chứng minh tuổi thọ của xe. Sau khi biết được tình trạng xe, người thuê sẽ tránh được hiện tượng bị hét giá cao. Ngoài ra, cần chú ý đổ đầy xăng trước khi bắt đầu chuyến đi vì nhà cho thuê sẽ hiếm khi giao cho chiếc xe còn đầy bình xăng.

ghi nhớ số kilomet ô tô đã chạy

Kiểm tra giấy tờ, bảo hiểm của xe

Người thuê nên kiểm tra các giấy tờ xe quan trọng như giấy đăng kiểm, bảo hiểm xe để biết được thời hạn vì nếu quá hạn, người thuê có thể bị phạt nhiều tiền hoặc tước giấy phép thuê trong vòng 30 ngày.

Hợp đồng cho thuê rõ ràng

Chú ý làm hợp đồng cho thuê rõ ràng với chủ cho thuê để dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh. Khi xem hợp đồng, chú ý hỏi lại người cho thuê về bảng giá xem đã có chi phí cầu đường hoặc qua đêm hay chưa.

hợp đồng cho thuê xe rõ ràng

Trên đây là một số lưu ý quan trọng sẽ giúp ích cho bạn nếu có nhu cầu thuê xe ô tô tự lái. Ngoài ra, bạn có thể hỏi kỹ càng hơn về địa điểm đón trả hay chi phí nếu quá giờ trả xe để tránh bị hét giá cao khi không hỏi trước.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ giá dưới 300 triệu đồng

Thanh Thanh Thanh Thanh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

LỘ LOẠT BẰNG CHỨNG SƠN TÙNG- THIỀU BẢO TRÂM VẪN HẸN HÒ BÍ MẬT

thuê xe ô tô tự lái kinh nghiệm thuê xe ô tô

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích