tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Đã tới thời điểm cho Văn Quyết?

Giữa lúc các đồng đội tại ĐTQG đang vướng phải nhiều vấn đề khác nhau, phong độ cao giúp Văn Quyết trở thành một trong những gương mặt được chờ đợt nhất trong các đợt tập trung đội tuyển tiếp theo.

1. Phong độ ngày càng cao

Không một đội bóng nào thi đấu nhiều như Hà Nội FC năm nay. Tính tới nay, họ đã chơi tổng cộng 48 trận trên mọi đấu trường. Trong đó, có 23 trận V-League, 2 trận ở cúp Quốc gia, 1 trận Siêu cúp Quốc gia và 12 trận tại đấu trường AFC Cup.

Số lượng trận đấu nhiều khiến các cầu thủ phải thi đấu dưới mật độ dày đặc. Có những lúc họ phải căng sức đá 3 ngày/trận với các đối thủ ở nhiều vùng lãnh thổ khác nhau. Điều này vắt kiệt sức lực của các cầu thủ đội bóng Thủ đô. Trận mở màn vòng loại World Cup 2019 vừa qua với Thái Lan là minh chứng rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, có một người nằm ngoài vòng xoáy khắc nghiệt đó. Anh chính là Văn Quyết.

Hà Nội FC, Văn Quyết, HLV Park Hang Seo, ĐTQG Việt Nam, Malaysia, Indonesia

Không tính khoảng thời gian mới khỏi chấn thương đầu mùa giải, đội trưởng Hà Nội FC càng thi đấu càng hay. Vị trí của số 10 trở nên bất khả xâm phạm trong đội bóng. HLV Chu Đình Nghiêm có thể thay Quang Hải, Hùng Dũng nhưng rất ít khi ông cho người đội trưởng của mình ra sân.

Văn Quyết cũng là nhân tố quan trọng nhất trong lối chơi của Hà Nội FC. Quang Hải có thể xuất sắc, Hùng Dũng có thể xông xáo nhưng mọi đường bóng của đội bóng Thủ đô đều phải qua chân cầu thủ quê Thạch Thất. Không quá khi nói rằng, hiện tại, Văn Quyết chính là bộ não của đội bóng áo tím.

Sự trở lại giai đoạn này của Văn Quyết sẽ rất hữu ích cho đội tuyển. Trong tình trạng các tuyển thủ chủ chốt đang xuống phong độ do quá tải, anh là lựa chọn chất lượng cho đội bóng. Thực tế, ngoài AFF Cup 2018 thi đấu với tình trạng chưa ở thể trạng tốt nhất, Văn Quyết vẫn thi đấu tốt khi được gọi lên tuyển tại Asiad 2018.

2. Sự đa năng trong lối chơi

Không chỉ nổi bật với khả năng săn bàn, Văn Quyết còn ghi dấu với khả năng tạo cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

Tính riêng tại V-League 2019, Văn Quyết đã có cho mình 7 pha kiến tạo. Con số này chỉ thua chính người đồng đội Quang Hải, Văn Toàn (HAGL) và Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) 1 pha kiến tạo.

Văn Quyết, Hà Nội FC, HLV Park Hang Seo, ĐTQG Việt Nam

Sự đa năng trong lối chơi cũng là m