Cảm xúc và những con số khó tin vòng 23 V-League 2019

17/09/19 20:54:00 (GMT+7)

Vòng 23 V-League 2019 trải qua với rất nhiều bàn thắng và diễn biến kịch tính không lường trước.

Số lượng bàn thắng đột biến

Vòng 23 V-League 2019 đánh dấu sự bùng nổ bàn thắng đến từ các đội bóng. Sau 7 trận đấu, có tất cả 30 bàn thắng đã được ghi, chiếm tỷ lệ 4,28 bàn mỗi trận.

Con số này vượt trội so với tỷ lệ bàn thắng chung của cả màu giải. Sau 464 trận từ đầu giải, mới chỉ có 161 bàn thắng được điền tên vào bảng tỉ số, đạt tỉ lệ 2,88 bàn/ trận.

Hà Nội FC, Vòng 23 V-League 2019, V-League 2019, Hà Nội FC vs Viettel

Đóng góp vào tỷ lệ này phải kể tới nhiều trận đấu kết thúc với tỷ số cách biệt như Quảng Nam 1 – 4 Đà Nẵng, Becamex Bình Dương 1 – 5 Sông Lam Nghệ An hay cú ngược dòng kinh điển Hà Nội FC 5 – 2 Viettel.

Cuộc đua trụ hạng quyết liệt

Nếu như đường đua cho ngôi vô địch đã ngã ngũ từ sớm với hai tay đua Hà Nội FC và TP. Hồ Chí Minh thì cuộc chiến chống xuống hạng vẫn rất nóng bỏng.

Cho tới khi vòng 23 diễn ra, trên lý thuyết, 5 đội bóng vẫn có nguy cơ xuống hạng. Đó là Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Viettel, Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa và Khánh Hòa.

Khoảng cách các đội bóng đều không chênh lệch nhau quá nhiều (9 điểm). Kể cả đội bóng đang đứng bét bảng hiện nay, Khánh Hòa, vẫn có thể trụ hạng thành công nếu họ tận dụng tốt cơ hội của bản thân và tranh thủ cú sảy chân của các đối thủ.

Hoàng Anh Gia Lai, Vòng 23 V-League 2019, Sài Gòn FC vs Hoàng Anh Gia Lai, V-League 2019

Quả thực, các đội bóng trên đã cống hiến mọi sức lực để giành mọi thứ tốt nhất trong các trận đấu vừa qua. Tuy nhiên, kết quả nhận được đều không mấy khả quan.

Viettel, Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa nhận trận thua thảm bại lần lượt trước Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh. Hải Phòng và Khánh Hòa tự cầm chân nhau với trận hòa 1 – 1 tại sân Lạch Tray. Nam Định lại đánh rơi chiến thắng trong những phút cuối cùng trước đội nhì bảng TP. HCM.

Diễn biến này bắt buộc các đội bóng phải nỗ lực hơn nữa trong các vòng đấu tiếp. V-League 2019 chỉ còn lại 3 vòng đấu. Mọi sai sót đều có thể đưa họ trở lại giải Hạng Nhất năm sau.

Sự nhiệt thành của Cổ động viên Hà Nội FC

Trận đấu với Viettel là trận đấu đầu tiên Hà Nội FC thực hiện án phạt thi đấu trên sân không khán giả. Dẫu vậy, điều này vẫn không ngản cản tình yêu đội bóng của các cổ động viên.

Rất đông cổ động viên áo tím đã tập trung lại ngoài sân vận động Hàng Đẫy để cổ vũ các cầu thủ con cưng qua màn hình lớn. Dù không xuất hiện trên sân nhưng những tiếng trống cổ vũ, bài hát tập thể vẫn vang lên khắp sân vân động hơn 50 năm tuổi đời.

Cổ động viên Hà Nội FC, Vòng 23 V-League 2019, Hà Nội FC, V-League 2019

Thành quả đến với họ nhanh chóng với cuộc lội ngược dòng đẳng cấp của các cầu thủ trên thảm cỏ xanh. Không những vậy, sau khi trận đấu kết thúc, đích thân “ông bầu” Nguyễn Quốc Hội và các cầu thủ đã trực tiếp hòa mình vào niềm hân hoan vui mừng của các cổ động viên.

Niềm vui cứ thế nhân lên mãi như thể không có một án phạt nào diễn ra vậy!

 


Video: Hà Nội thể hiện sức mạnh trước tân binh Viettel
Quang AnhQuang Anh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Vòng 23 V-League 2019 V-League 2019

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm