HLV Graechen: 'Công Phượng là của hiếm của bóng đá Việt Nam'

26/06/20 20:47:00 (GMT+7)

HLV Guillaume Graechen cho rằng bóng đá Việt Nam không có nhiều cầu thủ có thể tạo ra đột biến như tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Cách đây vài giờ, U19 HAGL 1 đã có chiến thắng quan trọng trước U19 SLNA để lọt vào chung kết U19 Quốc gia 2020Đội bóng của HLV Guillaume Graechen áp đảo đối thủ, thể hiện sự vượt trội về kiểm soát bóng, kỹ, chiến thuật. Họ dễ dàng có được chiến thắng 2-1 trước U19 SLNA ở trận đấu vừa qua.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Guillaume Graechen cho rằng U19 HAGL vẫn còn thiếu một yếu tố để trở nên hoàn hảo: "Cách chơi của lứa I và lứa IV không có gì thay đổi trong những năm qua. Chỉ có một điểm khác là U19 HAGL ngày nay không có mẫu tiền đạo đủ khả năng tạo đột biến như Công Phượng.

Tôi hy vọng trong tương lai, HAGL hay các đội bóng khác sẽ tìm được một người như Công Phượng, người có lối chơi tạo được đột biến và rất hiếm ở Việt Nam".

Cong Phuong la cua hiem cua Viet Nam
U19 HAGL thiếu cầu thủ đột biến như Công Phượng

Tuy nhiên, ông cũng không quên chúc mừng học trò của mình đã có một trận đấu tốt trước U19 SLNA: "Tôi vui và tự hào khi cầu thủ chiến thắng trận này. Đối đầu với các đội bóng của SLNA không bao giờ dễ dàng, trận nào cũng khó khăn. Hiệp một, chúng tôi kiểm soát được thế trận. Nhưng hiệp hai, họ chơi bóng dài và gây nhiều khó khăn cho chúng tôi”.

Ngày 28/6 tới đây, trận chung kết giữa U19 HAGL 1 và U19 PVF sẽ được diễn ra. Ở vòng bảng, hai đội đã hòa nhau không bàn thắng với 1 thế trận rất cân bằng. Chính vì vậy cuộc đọ sức này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.


VIDEO: U19 HAGL thi triển tiki-taka làm khổ đội bóng ở giải hạng Nhất (nguồn: NamPt)

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Công Phượng U19 HAGL 1 2-1 U19 SLNA HLV Guillaume Graechen

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm