Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Lê Công Vinh: 'Văn Hậu đã thành công tại châu Âu'

17/08/2020 06:10 (GMT+7)
A A+ A++

Lê Công Vinh đánh giá quãng thời gian 1 năm thi đấu cho SC Heerenveen của Đoàn Văn Hậu là thành công chứ không phải thất bại.

Ngày 2/8 vừa qua, Đoàn Văn Hậu đã chính thức trở về Việt Nam, kết thúc hành trình 1 năm thi đấu tại Hà Lan cho CLB SC Heerenveen. Hậu vệ 21 tuổi sẽ quay lại thi đấu cho Hà Nội FC và cùng đội bóng này hoàn thành mục tiêu bảo vệ chức vô địch V-League 2020 ở giai đoạn 2 của mùa giải.

Một năm chơi bóng tại Hà Lan, Đoàn Văn Hậu chỉ được ra sân vỏn vẹn 4 phút trong màu áo SC Heerenveen tại cúp Quốc gia. Nhiều người đánh giá chuyến đi này của hậu vệ 21 tuổi không thu lại được nhiều hiệu quả. Nhưng với Lê Công Vinh, một người đã có kinh nghiệm "du học" tại châu Âu, anh lại có suy nghĩ khác.

Cong Vinh danh gia Van Hau thanh cong

Cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam cho rằng Đoàn Văn Hậu đã quá thành công khi tới châu Âu thi đấu. Chia sẻ với Zing, anh cho biết:

"Trước khi Hậu về Việt Nam, tôi có nói chuyện với Hậu. Hậu mới 21 tuổi, Hậu đang còn quá trẻ, trẻ hơn anh khi sang Bồ Đào Nha. Tôi nói với Hậu chuyến đi sang Hà Lan quá thành công rồi, không có gì thất bại cả. Với lứa tuổi của Hậu, việc được sang châu Âu trải nghiệm như thế là tuyệt vời.

Ở vị trí hậu vệ biên tại Việt Nam, Hậu hiện là số một cả về năng lực chuyên môn, thể lực lẫn nhận thức. Tôi nghĩ sau chuyến đi này, Hậu sẽ lớn lên và có nhiều cơ hội để đi những giải đấu hàng đầu khác, có thể là châu Á".

Cong Vinh danh gia Van Hau thanh cong

Công Vinh cho rằng, việc Văn Hậu thi đấu ở hàng phòng ngự đã khiến cầu thủ này bị hạn chế cơ hội ra sân thi đấu tại Hà Lan.

"Tôi coi chuyến đi này của Hậu là thành công. Nếu Hậu là tiền đạo hay tiền vệ, cửa ra sân sẽ nhiều hơn vì các vị trí ấy đều cần thay người rất nhiều. Còn ở bộ tứ hậu vệ, không HLV nào muốn xáo trộn quá nhiều.

Trong trường hợp cầu thủ đá chính kém quá, họ mới thay đổi. Còn bình thường, họ sẽ không thay 2 trung vệ, 2 hậu vệ biên và thủ môn. Văn Hậu khó khăn hơn chúng tôi ở điểm đó". - Lê Công Vinh chia sẻ.

VIDEO: Văn Hậu cản phá xuất sắc cứu thua cho Jong Heerenveen (nguồn: Youtube Tuyền Lê)

Author Thethao247.vn Lam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Lê Công Vinh Đoàn Văn Hậu SC Heerenveen
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo thethao247.vn
Quảng cáo thethao247.vn
Quảng cáo
Quảng cáo