Quảng cáo

Báo TQ dẫn lời võ sĩ gốc Việt để phân trình Chân Tử Đan và Ngô Kinh

Thứ bảy, 27/02/2021 13:56 PM (GMT+7)
A A+

Cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao cuộc tranh cãi về Chân Tử Đan và Ngô Kinh, một nhà phê bình đã dẫn lời Cung Lê để nhận định.

Màn đối luyện (sparring) giữa Chân Tử Đan và Ngô Kinh tại Gala Đêm hội mùa Xuân của đài CCTV đã khiến cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi hào hứng "liệu ai mới là người mạnh hơn trong thực chiến?"

Các fan của Chân Tử Đan và Ngô Kinh đã chia rẽ sâu sắc, và không ai có thể thuyết phục bên còn lại. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ quên mất rằng với tư cách là những diễn viên võ thuật thành công, Tử Đan và Ngô Kinh đều không quan tâm chuyện thực chiến.

võ thuật, Trung Quốc, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Cung Lê
Ngô Kinh và Chân Tử Đan biểu diễn võ thuật trên truyền hình. Ảnh: Getty

Dù vậy, nhìn từ góc độ boxing và thực chiến thì nhà phê bình võ thuật Dương Hoa có bài viết cho rằng Chân Tử Đan có ưu thế rõ ràng trước Ngô Kinh nếu như hai bên ở độ tuổi tương đồng.

Sinh ra trong gia đình võ thuật, Chân Tử Đan đã tập luyện quyền thuật, boxing, Muay Thái và Taekwondo từ rất sớm, và có xu hướng rất gần với võ thuật tổng hợp. Trong phim Flash Point (2007), Tử Đan đã sử dụng nhiều động tác MMA, vì vậy phim này được coi là sách giáo khoa về võ thuật tổng hợp.

võ thuật, Trung Quốc, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Cung Lê
Bài viết dẫn lời nhận định về Chân Tử Đan từ Cung Lê. Ảnh: Getty

Nhà phê bình Dương Hoa dẫn lời ngôi sao UFC, võ sĩ gốc Việt Cung Lê: "Công phu của Chân Tử Đan mới là công phu thực sự. Anh ấy có hiểu biết sâu sắc về quyền cước và động tác"

"Chỉ khi bạn đạt đến trình độ nhất định về võ thuật thì mới có một sự hiểu biết như thế. Chân Tử Đan là một bậc thầy về võ thuật".

Mặc dù Chân Tử Đan chưa bao giờ thượng đài, anh vẫn hy vọng những trận đánh của anh tiến gần đến thực chiến. Vì lý do này, Tử Đan luyện tập rất chăm chỉ. Flash Point cũng đã mở ra một loại phim võ thuật Trung Quốc mang phong cách MMA.

Chân Tử Đan, Cung Lê, võ sĩ MMA gốc Việt, võ sĩ
Cung Lê (phải) từng hợp tác với Chân Tử Đan. Ảnh: Internet

Phần còn lại của bài bình luận, Dương Hoa nhận định Ngô Kinh luyện tập võ thuật hằng ngày nhưng anh gần với biểu diễn hơn là thực chiến như boxing, tán thủ và MMA. Ngoài ra, dù Ngô Kinh từng lên ngôi những giải vô địch võ thuật nhưng các giải này dựa vào tính điểm chứ không phải đối kháng.

Dựa vào những cơ sở trên về hai ngôi sao điện ảnh võ thuật, Dương Hoa kết luận rằng Chân Tử Đan mạnh về thực chiến hơn so với Ngô Kinh.

Chân Tử Đan thừa nhận võ sĩ gốc Việt là đối thủ mạnh nhất

VIDEO: Cung Lê đấu Chân Tử Đan

Author Thethao247.vn Thái Thủy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
võ thuật Trung Quốc Chân Tử Đan Ngô Kinh Cung Lê
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo