Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Honda xe máy Việt Nam đạt kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2022

29/06/2022 14:59 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng thiếu hụt chíp bán dẫn toàn cầu nhưng Honda Việt Nam vẫn gặt hái được những thành công trong cả lĩnh vực kinh doanh ô tô, xe máy và các hoạt động đóng góp cho xã hội.

Nghe nội dung bài viết

Vững vàng vị thế ‘ông trùm’ thị trường xe máy Việt Nam

Trong năm tài chính 2022, doanh số bán hàng xe máy của HVN đạt mức hơn 2 triệu xe, ghi dấu ấn tại thị trường xe máy với thị phần đạt khoảng 80%, tăng 2% so với năm tài chính trước. Đây cũng là năm nở rộ với nhiều sản phẩm mới của HVN với 18 mẫu xe, trong đó có 07 mẫu xe và phiên bản hoàn toàn mới lần đầu được ra mắt chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Dòng xe phổ thông nổi bật với mẫu SH350i sở hữu thiết kế cao cấp hoàn toàn mới cùng giá bán hấp dẫn và LEAD 125cc phiên bản đầu tiên sở hữu động cơ thế hệ mới nhất của Honda, eSP+ 4 van.

Trong dòng xe côn tay, năm qua, HVN lần đầu phân phối tại Việt Nam mẫu xe CBR150R dành cho khách hàng bắt đầu bước vào phân khúc xe mô tô thể thao và mẫu Winner X (ra mắt ngày 23/12/2021) sở hữu thiết kế hoàn toàn mới với chất “DNA siêu thể thao”. Dòng xe phân khối lớn với Africa Twin, mẫu xe mới Goldwing và Rebel 1100 cũng đã chinh phục được những khách hàng mê xe.

01656489822.jpeg

Cũng trong kỳ vừa qua, HVN đã duy trì hệ thống 794 Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) và 31 Trạm Dịch vụ và Phụ tùng do Honda ủy nhiệm (HSF), phát triển Trung tâm Bảo dưỡng và Dịch vụ (WSS), nâng tổng số lên 118 WSS trên toàn quốc.

Về xuất khẩu, HVN tiếp tục thực hiện mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu với tổng sản lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc (CBU) của HVN đạt gần 207.000 xe, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 462 triệu đô la Mỹ bao gồm cả xuất khẩu xe nguyên chiếc và phụ tùng, tăng 25,5% so với năm tài chính 2021. Trong kỳ tới, HVN dự báo xuất khẩu nguyên chiếc sẽ đạt hơn 225.000 chiếc, tăng khoảng 9% so với năm tài chính 2022.

Ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động khuyến mãi và phát triển thương hiệu của HVN tiếp tục được đẩy mạnh nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và đưa thương hiệu HVN ngày càng gắn bó hơn với khách hàng. Các hoạt động có thể kể đến như hoạt động dành cho cộng đồng Liên Minh Winner, cộng đồng AB Crew (Cộng đồng Air Blade) và sân chơi cho khách hàng xe phân khối lớn Honda,…

Với mong muốn xây dựng văn hóa đua xe chuyên nghiệp, an toàn, nâng cao nhận thức về mô tô thể thao và hình thành đam mê cho bộ môn đua xe thể thao ở giới trẻ. tại Việt Nam, sau hai năm tạm hoãn vì dịch bệnh, HVN trở lại đẩy mạnh hoạt động tham gia tranh tài và nâng hạng thành tích tại các giải thi đấu đua xe thể thao trong nước và quốc tế.

Lan tỏa giá trị nhân văn qua các hoạt động đóng góp xã hội

Năm tài chính 2022 vẫn là một năm đầy biến động với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống và kinh tế của người dân trên toàn thế giới và trong đó có Việt Nam. Nhằm chia sẻ những khó khăn mà người dân cả nước gặp phải do dịch bệnh gây ra, Công ty Honda Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực và kịp thời.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, từ đầu năm 2020, HVN đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp nhằm kịp thời hỗ trợ người dân cũng như chung tay cùng Chính phủ phòng chống đại dịch COVID-19 như: ủng hộ các thiết bị y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh khác, ủng hộ 10 tỷ đồng cho “quỹ phòng chống dịch COVID-19”, kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner – Cùng Honda đẩy lùi Corona” phát khẩu trang kháng khuẩn cho công nhân tại các khu công nghiệp….

11656489822.jpeg

Năm tài chính 2021, HVN tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam, trao tặng 05 xe ô tô Honda HR-V cho Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, thực hiện chuỗi sự kiện “Cùng Honda đẩy lùi Corona” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và xà phòng diệt khuẩn, phát gạo hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Các hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng và ghi nhận cao của người dân.

Nối tiếp các hoạt động ý nghĩa đó, bước sang năm tài chính 2022, với tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn phức tạp và có thêm nhiều khó khăn, HVN đã tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và địa phương trong việc phòng chống và đẩy lùi đại dịch.

Theo đó, bên cạnh việc tuân thủ quy định về phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho công nhân viên công ty, trong tháng 5/2021, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại địa phương, HVN đã tài trợ 2 máy xét nghiệm COVID và 10 máy trợ thở xách tay cho Sở y tế tại hai tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam nhằm chung tay cùng chính quyền và nhân dân trên địa bàn đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, HVN còn ủng hộ 12 tỉ đồng cho "Quỹ vắc xin phòng COVID-19", tích cực chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và góp phần đưa vắc xin đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Honda Việt Nam tập trung phát triển hoạt động đua xe thể thao trong nước

Với mong muốn xây dựng văn hóa đua xe chuyên nghiệp và an toàn tại Việt Nam, sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong năm 2022, HVN dự kiến đẩy mạnh trở lại các hoạt động trong nước và quốc tế.

Trong hoạt động thi đấu quốc tế, đội đua Honda Racing Vietnam nỗ lực tranh tài tại Giải đua xe Mô tô Châu Á (Asia Road Racing Championship – ARRC); kết thúc chặng 1 với tay đua Cao Việt Nam giành được 15 điểm (xếp thứ hạng 10/17) ở hạng mục AP250.

21656489822.jpeg

Với hạng mục UB150, tay đua Nguyễn Đức Thanh – giành được 7 điểm, xếp thứ hạng 14/20 và tay đua Nguyễn Anh Tuấn – giành được 11 điểm, xếp thứ hạng 11/20. Tại Idemitsu Asia Talent Cup, Nguyễn Trần Đức Tài - đại diện lần đầu được cử đến thi đấu giải đua mang tầm cỡ châu lục đã nỗ lực mang về kết quả 4 điểm, xếp thứ hạng 19/22 tại chặng 1 và chặng 2.

Trong hoạt động thi đấu trong nước, HVN vẫn tiếp tục tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (Vietnam Motor Racing Championship – VMRC) với quy mô được mở rộng và nâng cấp. Chặng 1 vừa qua tại trường đua Đại Nam Bình Dương kết thúc ngày 8/5 với 5 nhà vô địch ở 5 hạng mục.

31656489822.jpeg

Bên cạnh đó, HVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đào tạo tay đua trong nước cũng như xây dựng các hoạt động mô tô thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

HVN cũng nỗ lực lồng ghép thêm các hoạt động về GYMKHANA, chạy xe trong sa hình và KID TRAINING, tạo điều kiện cho trẻ em và thanh thiếu niên làm quen với trường đua, qua đó nâng cao nhận thức về mô tô thể thao và hình thành đam mê cho bộ môn đua xe thể thao ở giới trẻ.

Xem thêm thông tin đầy đủ về tổng kết hoạt động năm tài chính 2022 và kế hoạch phát triển năm tài chính 2033 tại đây: https://www.honda.com.vn/tin-tuc/tin-tuc-khac/cong-ty-honda-viet-nam-hvn-tong-ket-hoat-dong-nam-tai-chinh-2022-thang-4-2021-thang-3-2022-va-ke-hoach-phat-trien-nam-tai-chinh-2023-thang-4-2022-thang-3-2023

Author Thethao247.vn Hà Phương / Theo ArtTimes - Copy link
Honda Honda Việt Nam
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo