• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Phóng viên Thái: 'Thi đấu tại UAE không phải vấn đề lớn'

06/03/2021 10:16 (GMT+7)
A A+ A++

Chia sẻ với chúng tôi, phóng viên Teeruch Porpanich từ đài CH7 của Thái Lan nhận định việc phải thi đấu tại UAE không phải vấn đề lớn với họ.

VIDEO: Olympic Việt Nam vs UAE (ASIAD 2018). Nguồn: BLV Quang Huy

Việc phải thi đấu tại UAE sẽ là thách thức không nhỏ dành cho đội tuyển Việt Nam cũng như các đội bóng còn lại. Thời điểm tháng 6 hàng năm là cao điểm mùa Hè ở vùng Trung Đông. Vào cùng kỳ tháng 6 năm ngoái, UAE từng ghi nhận có ngày (14/6/2020) nhiệt độ lên đến 43 độ C, là mức nhiệt độ cao kỷ lục. Những ngày sau đó nhiệt độ cũng đều trên 40 độ C.

Tuy nhiên phóng viên Teeruch Porpanich cho rằng điều đó không phải là vấn đề lớn của đội tuyển Thái Lan. Anh chia sẻ với chúng tôi: “Thời tiết tại UAE tương đối khắc nghiệt, nhưng theo tôi đó không phải là vấn đề của đội tuyển Thái Lan. HLV Akira Nishino rất chuyên nghiệp, tôi tin ông ấy sẽ có phương án phù hợp để thích nghi với thời tiết đó. Theo tôi đội tuyển Thái Lan sẽ tìm một địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương đồng và sớm làm quen trước khi bước vào thi đấu. Trong quá khứ đội tuyển Thái Lan cũng từng thi đấu dưới nhiệt độ cao như vậy nên chúng tôi không quá lo lắng.

Phóng viên Thái: 'Thi đấu tại UAE không phải vấn đề lớn' Ảnh 1

AFC vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc quốc gia nào sẽ đăng cai vòng loại World Cup 2022 bảng G, nhưng nhiều khả năng sẽ là UAE. HLV Akira Nishino cùng toàn đội cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và có một lịch trình tập luyện và thi đấu phù hợp”.

Dự kiến vào ngày 15/3 tới, AFC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về địa điểm đăng cai các trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á. Về phía ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng đã có buổi làm việc với VFF về kế hoạch tập huấn cũng như chuẩn bị cho 3 trận còn lại vào tháng 6 này.

Thái Lan khó giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 của UAE

Author Thethao247.vn Lê Thành / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
việt nam vs thái lan vòng loại world cup 2022 bóng đá việt nam
Xem thêm