Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 30

15/10/2019 11:03:00 (GMT+7)

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 30 với đội hình trẻ nhất trong lịch sử.

VIDEO: Thanh Thuý toả sáng ở vị trí đối chuyền trước CLB mạnh nhất Đài Loan. Nguồn: Fox Sports

Tại SEA Games 30 chỉ có 5 đội tuyển bóng chuyền nữ đăng ký tham dự gồm Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Singapore và chủ nhà Philippines, các đội sẽ thi đấu vòng tròn, đội xếp nhất nhì tranh HCV, đội xếp 3-4 tranh HCĐ.

Ngày 11/10, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ra quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 tại Philippines. Với bộ môn bóng chuyền nữ, các vận động viên tham dự lần này đều là những vận động viên trẻ tuổi ở cấp độ U23.

Với mục tiêu trẻ hoá đội tuyển bóng chuyền nữ, trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam đã tham dự các giải đấu như VTV Cup 2019, Asean Grand Prix 2019 với nòng cốt là những vận động viên trẻ tuổi. Trần Thị Thanh Thuý, Đặng Thị Kim Thanh hay Hoàng Thị Kiều Trinh đều là những cái tên chủ chốt trong đội hình tuyển Việt Nam dự SEA Games 30.

Trước khi đến với Đại hội thể thao Đông Nam Á, bóng chuyền nữ Việt Nam đã trải qua thất bại đáng quên ở giải Asean Grand Prix 2019, với sự tham dự của 4 nước Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia. Sau 2 vòng đấu diễn ra lần lượt ở Thái Lan và Philippines, bóng chuyền nữ Việt Nam toàn thua và không giành được chiến thắng ở bất kỳ trận đấu nào.

Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 30, bóng chuyền nữ việt nam, sea games 30 Mục tiêu bảo vệ huy chương của bóng chuyền nữ Việt Nam chắc chắn sẽ rất khó khăn

Đó là điều đáng lo ngại khi đội hình tham dự giải đấu này cũng chính là những vận động viên sẽ tham dự SEA Games 30 tới đây. Trong khi bóng chuyền nữ Thái Lan luôn khẳng định được vị thế của họ trong khu vực thì bóng chuyền nữ Indonesia ngày càng tiến bộ.

Đội tuyển Philippines cũng không giấu giếm tham vọng với việc triệu tập những VĐV nhập tịch như Kalei Mau. Chắc chắn mục tiêu bảo vệ huy chương sẽ vô cùng khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam.

Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 30 như sau:

1. Trần Thị Thanh Thúy (VTV Bình Điền Long An)

2. Đặng Thị Kim Thanh (VTV Bình Điền Long An)

3. Nguyễn Thị Kim Liên (VTV Bình Điền Long An)

4. Đoàn Thị Lâm Oanh (Thông tin LienVietPostbank)

5. Bùi Thị Ngà (Thông tin LienVietPostbank)

6. Hoàng Thị Kiều Trinh (Thông tin LienVietPostbank)

7. Nguyễn Thu Hoài (Ngân hàng Công Thương)

8. Lưu Thị Huệ (Ngân hàng Công Thương)

9. Trần Tú Linh (Ngân hàng Công Thương)

10. Nguyễn Thị Xuân (Ngân hàng Công Thương)

11. Trần Thị Bích Thủy (Hoá chất Đức Giang)

12. Nguyễn Thị Trinh (Đắk Lắk)

13. Lê Thị Hồng (Kingphar Quảng Ninh)

14. Lê Thị Yến (Kingphar Quảng Ninh)

Ban huấn luyện ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam:

Đào Xuân Chung - Lãnh đội

Nguyễn Tuấn Kiệt - Huấn luyện viên

Lê Thị Hiền - Huấn luyện viên

Nguyễn Trọng Linh - Huấn luyện viên

Lê Thành Lê Thành / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 30 bóng chuyền nữ việt nam sea games 30

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích