Giải ngoại hạng Anh có bóng thi đấu 'mùa đông' riêng từ Nike

06/10/2019 18:02:00 (GMT+7)

Hãng sản xuất đồ thể thao lớn nhất thế giới đã ra mắt trái bóng thi đấu mới cho giải ngoại hạng Anh với thiết kế dành riêng cho mùa đông.

Trái bóng mùa đông của giải ngoại hạng Anh sử dụng màu vàng và xanh để đảm bảo khả năng nhìn thấy rõ ràng trong điều kiện thời tiết kém.

Nike đã chính thức công bố về quả bóng thi đấu sử dụng trong mùa đông lạnh giá của giải ngoại hạng Anh mùa 2019/20.

Trái bóng mang tên "Hi-Vis Merlin", sẽ có mặt trên sân đấu vào cuối tháng 10. Trái bóng này được lấy cảm hứng từ quả bóng Hi-Vis đã sử dụng trong mùa giải 2004/05.

Với thiết kế dành riêng cho mùa đông, trái bóng này được làm nổi bật hơn hẳn so với trái bóng mùa hè của giải ngoại hạng Anh.

Toàn bộ trái bóng là một màu vàng nổi bật, đi kèm là những đường kẻ màu xanh theo thân bóng giúp các cầu thủ dễ dàng nhìn thấy bóng ngay cả trong điều kiện sân phủ tuyết và hạn chế tầm nhìn.

Toàn bộ thân của trái bóng được cấu tạo từ 28 mảnh ghép riêng biệt được kết nối với nhau bằng tay. Nhờ đó, trái bóng sẽ chắc chắn và bền bỉ hơn trong điều kiện khắc nghiệt của mùa đông.

Bóng tiếp tục sử dụng công nghệ Aerow Trac với các rãnh dẫn gió tạo ra sự nhất quán và ổn định trong quỹ đạo bay của bóng.

Dự kiến toàn bộ giải ngoại hạng Anh sẽ chuyển sang sử dụng bóng mùa đông của Nike từ ngày 25/10.

Nam QuỳnhNam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Ngoại hạng Anh bóng thi đấu ngoại hạng Anh Nike Hi-Vis Merlin

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích