Quảng cáo

7 thực phẩm bạn nên tránh nếu muốn có 6 múi

Thứ năm, 30/04/2020 15:20 PM (GMT+7)
A A+

Những thực phẩm trong danh sách này có thể khiến việc giảm mỡ chậm lại, khó lộ các múi bụng.

Một trong những mục tiêu lớn nhất khi xây dựng thể hình chính là duy trì một lượng mỡ thấp trong cơ thể. Chỉ khi lượng mỡ thấp, bạn mới dễ lộ các múi cơ bụng.

Thực hiện luyện tập tăng cường cơ bắp và áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lí là điều không thể thiếu.

Một chế độ dinh dưỡng với các thực phẩm ít hoặc không chứa calo là điều mà bạn thường được khuyên. Tuy nhiên bạn cũng cần tránh cả các thực phẩm có thể gây tổng hợp mỡ nhanh nữa.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những loại thực phẩm mà bạn thường dễ gặp.

1. Cơm trắng

Cơm trắng có thể cung cấp calo nhiều và nhanh cho cơ thể khiến bạn nhanh no. Do cơm trắng rất dễ tiêu hóa do đó nó có thể tăng nhanh đường huyết trong máu dẫn đến việc chuyển hóa tinh bột thừa thành mỡ.

Bạn nên ăn ít cơm trắng trong ngày chỉ ăn cơm trắng vào 1 bữa. Thay thế cơm trắng bằng các nguồn tinh bột tốt khác như gạo lức, khoai sọ, khoai lang.

2. Các loại mỳ

Các loại mỳ như pasta, mỳ gói ăn liền thường chứa tinh bột đơn giản dễ cực kì dễ hấp thụ. Nếu bạn là người rất nhạy với tinh bột, ăn nhiều các loại mỳ có thể khiến bạn tích mỡ rất nhiều.

Nếu bạn là người yêu thích ăn các loại mỳ, hãy thử các loại mỳ nguyên cám hoặc miến dong, bạn sẽ vẫn thỏa mãn sở thích nhưng không lo tích mỡ quá nhiều.

3. Nước ngọt có ga

Không thể phủ nhật vị ngon của các loại nước có ga trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng nước ngọt có ga chứa một lượng lớn đường tinh luyện và đó là thứ làm bạn tích mỡ dễ dàng nhất.

Nếu có thể, bạn hãy bỏ hẳn các loại đồ uống này. Tuy nhiên nếu bạn không thể bỏ uống hãy cố gắng mua loại có lượng calo thấp và 1 tuần chỉ uống một lần như phần thưởng cho việc luyện tập chăm chỉ.

4. Bỏng ngô

Đi xem phim và ăn bỏng ngô là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, bỏng ngô chứa một lượng lớn tinh bột đơn giản.

Nếu là bỏng ngọt nguy cơ bạn bị thừa tinh bột càng tăng và hệ quả tất yếu là bạn sẽ lại tăng mỡ.

Vì lí do này, bạn nên thay đổi thói quen ăn bỏng khi đi xem phim. Thay vào đó, hãy ăn các loại hoa quả hoặc đơn giản là uống nước nếu bạn đang trong quá trình giảm mỡ triệt để.

5. Các loại kẹo

Kẹo đơn giản là các nguyên liệu chứa nhiều đường và là đồ ăn mà những người hảo ngọt ưa thích. Tuy nhiên chúng cũng là nguồn calo thừa cực kì đáng kể. 10 viên kẹo socola có thể khiến bạn dư thừa 20 - 30 calo.

Chính vì vậy, hãy loại bỏ hoàn toàn kẹo ra khỏi chế độ dinh dưỡng. Một mẹo để bạn đỡ thèm kẹo ngọt là ăn các loại kẹo cao su không chứa đường.

6. Các loại kem

Kem que, kem ốc quê, kem phủ topping trà sữa là những nguồn dinh dưỡng vừa chứa đường lại vừa có chất béo. Một cây kem ốc quế thông thường có thể chứa hơn 200 calo.

Loại bỏ kem chính là điều cần thiết để bạn hạn chế hấp thụ calo thừa không cần thiết gây cản trở cho quá trình tích mỡ của bạn.

7. Quả khô

Các loại quả khô chứa đường được cô đặc tới tối đa. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế loại thực phẩm này để đỡ bị hấp thụ lượng đường thừa.

Author Thethao247.vn Thanh Tùng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
giảm béo giảm mỡ giảm cân eo thon thực phẩm giảm béo
Xem thêm
TIN NỔI BẬT