7 mẹo giúp bạn có tư thế hít đất chuẩn

15/09/2020 17:04:00 (GMT+7)

Với 7 mẹo dưới đây bạn sẽ khắc phục tư thế sai và hít đất hiệu quả hơn.

Hít đất là bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả để phát triển cơ ngực nói riêng và toàn bộ phần thân trên nói chung.

Mặc dù vậy, nhiều người thường xuyên phải đối mặt với tình trạng hít đất sai tư thế khiến việc luyện tập không mang lại nhiều hiệu quả.

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được tư thế hít đất chuẩn để bạn có thể tự tin bắt đầu bất kì chương trình luyện hít đất nào.

1. Tập chống với tay đặt trên cao trước

Động tác hít đất dưới sàn đòi hỏi bạn cần có sức khỏe tốt. Nếu không đủ khỏe, bạn sẽ dễ hít đất sai khi tập ngay dưới sàn

Tập hít đất với tay đặt trên cao bạn sẽ thấy nhẹ hơn và dễ điều chỉnh lưng, ngực và vị trí tay dần trở nên chuẩn phom.

Tập hít đất với tay đặt trên ghế cao từ 30 - 40 cm so với mặt đất 2 lần một tuần sẽ giúp cải thiện tốt nhất. Khi đã có thể thực hiện 30 cái hít đất trên cao chuẩn là lúc bạn có thể tập được từ 15 - 20 cái hít đất chuẩn dưới đất.

2. Đặt tay trên bề mặt mềm

Thay vì chống trên nền bên tông, đá hoa cứng gây đau tay, đặt tay trên bề mặt mềm như thảm Yoga hoặc xốp sẽ giúp bạn hít đất được tốt hơn bởi bạn sẽ không còn phải phân tâm vì bị đau tay nữa.

3. Đừng nhún vai

Nhún vai là điều khá thường thấy khi hít đất. Thay vì nhún vai, luôn khóa khớp vai để lưng thẳng sẽ giúp tư thế hít đất chuẩn và việc chống đạt hiệu quả.

4. Đặt tay thẳng với vai

Vị trí tay rộng, vuông góc với vai được coi là tư thế hít đất tác động nhiều đến cơ ngực nhất. Chính vì vậy cố gắng đặt tay đúng vị trí sẽ giúp bạn hít đất chuẩn hơn và dễ hơn.

5. Đừng ngửa hoặc cúi đầu quá nhiều

Khi hít đất, nhiều người thường ngửa hoặc cúi đầu nhìn về phía trước và sau điều này dễ dẫn đến sai tư thế. Luôn giữa cho đầu song song với mặt đất khi hít đất sẽ đem lại hiệu quả luyện tập tốt hơn.

6. Giữ cho vùng cơ lưng - bụng hoạt động

Nhiều người thường thả lỏng cơ lưng - bụng khi hít đất, điều này không có lợi cho việc luyện tập. Khi thả lỏng, lưng sẽ bị võng xuống đề nặng cơ ngực khiến bạn thấy hít đất rất nặng.

Gồng cơ lưng và bụng để giữ cho lưng không bị võng xuống hoặc cong lên là cách để bạn giữ cho việc hít đất được đúng chuẩn.

7. Xuống thấp tối đa

Nhiều người thường hít đất với tư thế người khá cao nên thường không đạt hiệu quả. Thay vào đó, xuống thấp đến khi ngực chạm tay mặc dù bạn sẽ thấy mệt và chống được ít nhưng động tác này thường mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc hạ người vừa phải nhưng chống nhiều.

Bạn sẽ ngay lập tức hít đất 50 cái với 5 mẹo sau

Thanh Nam Thanh Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

LỘ LOẠT BẰNG CHỨNG SƠN TÙNG- THIỀU BẢO TRÂM VẪN HẸN HÒ BÍ MẬT

chống đẩy tư thế chống đẩy chuẩn chống đẩy tốt hơn

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích