Bị BTC lật kèo, boxing Việt Nam cay đắng mất tấm huy chương lịch sử

13/10/2019 05:50:00 (GMT+7)

BTC bất ngờ thay đổi quyết định sau nửa ngày, qua đó khiến nữ tay đấm Nguyễn Thị Tâm mất đi tấm huy chương lịch sử.

Boxing Việt Nam đã bị tước mất tấm huy chương lịch sử theo cách cay đắng nhất. Dù đã chính thức được trao HCĐ vào buổi sáng thi đấu, nhưng chiều cùng ngày, VĐV Nguyễn Thị Tâm đã bất ngờ bị BTC thay đổi quyết định, tước mất tấm huy chương được coi là lịch sử của boxing Việt Nam.

Sự việc diễn ra vào ngày 11/10. Sáng ngày thi đấu, VĐV Nguyễn Thị Tâm đã thi đấu xuất sắc và thắng sát nút đối thủ với tỉ số 3-2. Trận đấu này thuộc vòng tứ kết giải boxing thế giới.

Đây là chiến thắng gây chấn động của cá nhân Nguyễn Thị Tâm, nó cũng trực tiếp mang về tấm huy chương đầu tiên của boxing Việt Nam tại đấu trường thế giới.

Boxing, boxing Việt Nam, quyền anh Việt Nam. tấm huy chương lịch sử của boxing Việt Nam, Nguyễn Thị Tâm Boxing Việt Nam cay đắng mất tấm huy chương lịch sử - Ảnh: Foxsport

Tưởng chừng như lịch sử đã được thiết lập, nhưng BTC đã ra 1 quyết địch gây nhiều phẫn nộ.

Chiều cùng ngày, BTC bất ngờ "lật kèo", tuyên bố đổi điểm, qua đó thay đổi kết quả, tuyên bố chiến thắng thuộc về đối thủ của Nguyễn Thị Tâm, cũng là VĐV nước chủ nhà.

Thông tin này đã làm choáng váng toàn bộ BHL tuyển boxing Việt Nam. Những khiếu nại mà BHL tuyển boxing Việt Nam đưa ra sau đó đều không thay đổi được kết quả. Nguyễn Thị Tâm cay đắng đánh mất tấm huy chương lịch sử.

Như Ý Như Ý / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
boxing boxing việt nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích