Những nhà vô địch tuổi Tý tại ONE Championship

27/01/2020 15:15:00 (GMT+7)

Nhân dịp tết Âm lịch xuân Canh Tý đã gần kề, hãy cùng điểm lại những võ sĩ tuổi Tý có thành tích nổi bật tại đấu trường MMA lớn nhất châu Á, ONE Championship.

Mười hai con giáp, mỗi con giáp lại có những cá tính và phẩm chất riêng. Theo phong thủy, người tuổi Tý rất tích cực và năng động, họ còn là những người rất sáng tạo, luôn bình tĩnh trong tình huống khó khăn và nhận định theo trực giác tốt. Đây là những phẩm chất rất có lợi cho võ sĩ.

Cùng chúng tôi điểm mặt những nhà vô địch cầm tinh con chuột tại ONE Championship.

Angela Lee - 8/7/1996

Image result for one championship angela lee

Nữ vô địch ONE Women’s Atomweight, Angela Lee đã luôn sống đúng với biệt danh “Unstoppable” (Không thể ngăn cản) của mình. Được tiếp xúc với võ thuật khi chỉ mới 6 tuổi, Angela Lee đã sớm thể hiện tài năng và bản lĩnh của một nhà vô địch.

Sau thời gian dài luyện tập, cô đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng như 2 lần vô địch giải World Pankration Champion, vô địch giải vật tự do bang Hawaii năm 2013 và đạt được đai đen nhu thuật Brazil.

Vào tháng 5 năm 2015, Angela Lee chính thức thi đấu tại ONE Championship và sau 5 chiến thắng liên tiếp, cô có cơ hội tranh đai vô địch với Mel Yamaguchi. Sau 5 hiệp đấu căng thẳng, Angela Lee trở thành nhà vô địch Atomweight của ONE Championship, hạng cân mà cô đã thống trị từ đó cho đến nay.

Ilias Ennahachi - 15/5/1996

Image result for ilias ennahachi

Nhà vô địch Kickboxing ONE hạng cân Flyweight, Ilias Ennahachi tung những cú đấm đầu tiên khi chỉ mới 11 tuổi. Biết đến Kickboxing nhờ sự giới thiệu của anh họ, môn võ này đã sớm trở thành niềm đam mê của Ennahachi. Sau khi giành được chiến thắng đầu tiên sau 2 tháng luyện tập, Ennahachi đã quyết định anh sẽ theo nghiệp võ.

Ennahachi khởi động sự nghiệp Kickboxing của mình một cách rất đáng nể, anh đạt 6 đai vô địch Kickboxing khi chỉ mới 23 tuổi.

Bảng thành tích ấn tượng của võ sĩ người Hà Lan đã giúp anh đoạt được suất tranh đai vô địch ngay tại trận đấu đầu tiên tại ONE Championship. Đối đầu với thiên tài Muay Thái Petchdam Petchyindee Academy, Ennahachi đã hạ Knock-out đối thủ để trở thành nhà vô địch ONE Flyweight Kickboxing.

Joshua Pacio - 10/1/1996

Related image

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Baguio thuộc Philipines, Joshua Pacio hiện đang là nhà vô địch ONE Strawweight. Pacio đã đam mê võ thuật khi chỉ mới 12 tuổi và chính niềm đam mê này đã giúp anh có cuộc sống tốt hơn.

Sau khoảng thời gian bất bại trên đấu trường nghiệp dư, Pacio bắt đầu sự nghiệp nhà nghề vào năm 17 tuổi. Với 7 chiến thắng liên tiếp, Pacio cuối cùng cũng được giải đấu ONE Championship để mắt đến. Sau 2 chiến thắng đầu tiên tại giải, Pacio đã có cơ hội tranh đai vô địch ONE Strawweight World Championship trước Yoshitaka Naito vào năm 2016.

Dù thất bại trong trận tranh đai đầu tiên, Pacio không nản lòng và vẫn tiếp tục luyện tập cùng các đàn anh vô địch thế giới tại Team Lakay. Vào tháng 9 năm 2018, ước mơ của Pacio trở thành hiện thực khi anh đánh bại Naito và nắm giữ đai vô địch.

Sau đó, dù thất bại trong trận bảo vệ đai đầu tiên trước Yosuke Saruta, chàng trai người Philippines đã khẳng định rằng đó chỉ là bước lùi tạm thời. Pacio thắng lại Saruta vào tháng 4 năm ngoái và giành lại chiếc đai danh giá.

VIDEO: Thua knock-out, võ sĩ Trung Quốc đánh luôn trọng tài

Ngọc TuấnNgọc Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ONE Championship MMA võ thuật Angela Lee Ilias Ennahachi Joshua Pacio Sage Northcutt Eddie Alvarez

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích