Hai VĐV dính doping, cử tạ Việt Nam nguy cơ bị cấm thi đấu Olympic

27/11/2020 11:54:00 (GMT+7)

Hai VĐV cử tạ trẻ của Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Trang và Bùi Đình Sáng dính doping và nhận án cấm thi đấu quốc tế 4 năm.

Theo Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF), hai lực sĩ trẻ của Việt Nam là Bùi Đình Sáng và Nguyễn Thị Thu Trang đã dương tính với oxandrolone, một loại chất giúp thúc đẩy tăng cân và cơ bắp. Đây là chất bị cấm sử dụng và vì thế hai đô cử trẻ của Việt Nam chính thức phải nhận án phạt nặng.

IWF đã cấm thi đấu 4 năm đối với hai VĐV Bùi Đình Sáng và Nguyễn Thị Thu Trang, đồng thời gửi thông báo tới Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam. 

Đây là một thông tin vô cùng đáng tiếc đối với thể thao nước nhà, khi cả Bùi Đình Sáng và Nguyễn Thị Thu Trang đều là những vận động viên trẻ và đầy triển vọng của cử tạ Việt Nam. 

Cử tạ
Bùi Đình Sáng từng giành HC vàng cử giật ở giải trẻ thế giới năm 2019. Ảnh: Internet

Tại giải vô địch trẻ thế giới năm 2019, Thu Trang giành ba HC vàng ở cả cử giật, cử đẩy và tổng cử hạng 45kg. Đình Sáng giành HC vàng cử giật và HC đồng tổng cử hạng 61kg. Trước đó, Thu Trang từng giành HCB Olympic trẻ Buenos Aires 2018.

Việc dương tính với chất cấm cùng án phạt cấm thi đấu 4 năm có thể sẽ khiến 4 chiếc HCV gần đây của hai VĐV kể trên bị tước bỏ. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất là Việt Nam có thể đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu môn cử tạ ở Olympic Tokyo dự kiến diễn ra năm 2021.

Theo quy định, bất kỳ quốc gia nào vi phạm doping từ 3 lần trở lên trong thời gian diễn ra vòng loại Olympic, bắt đầu vào tháng 11 năm 2018, đều có thể bị mất số lượng hạn ngạch hoặc bị cấm tham dự đấu trường này. Hiện tại, vẫn chưa có quyết định chính thức nào đến từ phía IWF.

Cử tạ Việt Nam bất ngờ nhận HCĐ Olympic sau 8 năm

Ngọc Tuấn Ngọc Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

LỘ LOẠT BẰNG CHỨNG SƠN TÙNG- THIỀU BẢO TRÂM VẪN HẸN HÒ BÍ MẬT

cử tạ việt nam olympic cử tạ doqing Nguyễn Thị Thu Trang Bùi Đình Sáng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích