Vì sao Sony hoãn PSX 2018 và triển vọng cho ngày ra mắt PS5 ?

03/10/2018 09:49:00 (GMT+7)

Dẫu ai cũng tiết nuối vì PlayStation Experience bị hủy bỏ, nhưng bù lại, với nhưng động thái hạ màn cho thế hệ PS4 và hướng đến PS5, bạn có thể vui mừng để chờ đợi một thế hệ console mới

Like và Follow fanpage Esports VN để cập nhật tin tức và theo dõi các giải đấu HOT nhất!

PlayStation Experience, một một sự kiện có quy mô tương đương E3 hoàn toàn dành cho thế giới PlayStation, sẽ bị hủy bỏ trong năm 2018 này. Chủ tịch của Sony, Shawn Layden khẳng định tin tức này trên PSBlogcast, nói rằng việc này đơn giản là vì chưa đủ các điều kiện thiết yếu để tiến hành sự kiện này vào năm nay.

“Sau khi thành công với việc ra mắt tựa game SpiderMan, chúng tôi đang nhìn vào tương lại 2019 và nhìn vào những lợi thế đến từ những sản phẩm hứa hẹn như Dreams và Days Gone, nhưng chúng ta sẽ không có đủ nhân lực để tụ hội mọi người tại một vài địa điểm ở Bắc Mỹ để tổ chức sự kiện này. Chúng tôi không muốn đặt kỳ vọng quá cao mà không thể thực hiện nó. Đây quả thật là một lựa chọn khó khăn, nhưng chúng ta phải xác định rằng năm nay chúng tôi sẽ không tổ chức PlayStation Experience”.

Tất nhiên, vẫn có một lý do khác chứng minh cho việc Sony trì hoãn các lễ hội năm nay: đó là Sony dành toàn bộ nhân lực và nỗ lực vào sản phẩm mới – PlayStation 5.  Dẫu đây vẫn chỉ là tin đồn, thế nhưng nhìn vào xu hướng phát triễn cũng như việc cải thiện phần cứng trên trong, PS5 chắc chắn sẽ được trình làng trong một khoản thời gian ngắn nữa, và Sony sẽ thắt chặt kế hoạch sản xuất bộ console mới trong tương lai.

Một số nhà phân tích như Michael Pachter cho rằng  giai đoạn 2019 – 2020 là thời gian thích hợp để trình làng một siêu phẩm mới. Điều này là hoàn toàn phù hợp với vòng đời của một chiếc máy PlayStation kéo dài từ 5 tới 7 năm. Cụ thể, PS4 ra mắt người chơi từ 2013 và tới nay cũng đã được 5 năm, một khoản thời gian đủ dài để Sony gây dựng một khối lượng game đồ sộ trên PS4, đồng thời tạo điều kiện cho Sony tiếp tục nghiên cứu và nâng cấp. Con số này với các dòng máy PS3, PS2 và PS tương ứng là 7 năm, 6 năm và tương tự.

 

Không chỉ vậy, một tín hiệu khác thúc đẩy cho việc sớm ra mắt PS5 chính là sự chuẩn bị ra mắt của những tựa game đỉnh cao khác. Ba trong số những ứng cử viên đó gồm Elder Scrolls 6, Starfield và Cyberpunk 2077, ba tựa game được mong chờ nhất trong năm 2018 này cũng sẽ được ra mắt vào đầu năm tới. Theo nhà phát triển của Cyberpunk 2077, CD Projekkt Red cũng hợi ý rằng các tựa game nhập vai RPG của họ trong tương lai sẽ hoàn toàn được phát triển và ra mắt với bộ console mới của Sony.

Do vậy, dẫu ai cũng tiết nuối vì PlayStation Experience bị hủy bỏ, nhưng bù lại, với nhưng động thái hạ màn cho thế hệ PS4 và hướng đến PS5, bạn có thể vui mừng để chờ đợi một thế hệ console mới được ra mắt trong một ngày không xa.

Thethao247esports sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về những tựa game mới đến độc giả.

Tham gia cộng đồng Game thủ 247 TẠI ĐÂY.

Long Zeze Long Zeze / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
PSX 2018 PS5 sony

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích