• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

NÓNG: HLV Troussier triệu tập 12 cầu thủ khóa 4 HAGL lên U17 Việt Nam

28/09/2020 09:21 (GMT+7)
A A+ A++

Các học viên khóa 4 của học viện HAGL chiếm hơn 1/4 quân số trong đợt tập trung của đội U17 Việt Nam.

Sau khi VCK U17 Quốc gia 2020 khép lại, HLV Troussier đã trình lên VFF bản danh sách 40 cầu thủ triệu tập trong đợt hội quân đầu tháng 10 tới. Đây là những gương mặt được HLV người Pháp đánh giá là ưu tú nhất của giải đấu vừa qua. 

Áp đảo trong danh sách này có tới 12 cầu thủ thuộc biên chế lò HAGL-JMG với những cái tên xuất sắc như Quốc Việt, Quốc Cường, Khánh Duy hay Đăng Thọ. ở VCK U17 Quốc gia vừa qua, các học viên của khóa 4 HAGL-JMG được chia ra làm 2 nhóm. 

Nhóm cầu thủ thuộc lớp năng khiếu của HLV Chu Ngọc Cảnh đại diện cho phố Núi tham dự dưới tên U17 HAGL. Còn 8 cầu thủ lớp học viện được đẩy sang U17 Nutifood-JMG. Trong đó U17 HAGL vào đến bán kết, còn U17 Nutifood là nhà Á quân của giải. Chính Nutifood đã đánh bại U17 HAGL ở trận bán kết hôm vừa rồi.

NÓNG: HLV Troussier triệu tập 11 cầu thủ khóa 4 HAGL lên U17 Việt Nam Ảnh 1
Các cầu thủ thuộc học viện HAGL-JMG đã để lại dấu ấn đậm nét ở VCK U17 vừa qua

Các lò đào tạo nổi tiếng như Viettel, PVF, Thanh Hóa, Nghệ An cũng đóng góp số lượng lớn trong đợt tập trung sắp tới với số cầu thủ lần lượt là 6, 5, 4, 4.

Ông Troussier coi lứa cầu thủ U17 này sẽ là lớp kế cận cho lứa U19 Việt Nam tiếp theo, hướng đến các mục tiêu là VCK U18 AFF năm 2021, U19 AFC năm 2022 và FIFA World Cup U20 năm 2023. Xa hơn, đây sẽ là những nhân tố chính cho chiến dịch hướng đến World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam cùng lứa U19 hiện nay.

Nguyễn Thái Quốc Cường - 'Em họ Công Phượng' là ai?

Khá đáng tiếc trong đợt tập trung lần này, HLV Troussier không gọi Cầu thủ hay nhất VCK U17 QG và Thủ môn hay nhất giải là Nguyễn Văn Bách và Nguyễn Cảnh Tiệp. Vua phá lưới Dương Quang Trung Hiếu cũng không có tên.

Vị trí Cầu thủ
Thủ môn Huỳnh Trần Bảo Duy (Hoàng Anh Gia Lai), Lê Anh Tuấn (Thanh Hoá),  Đoàn Huy Hoàng (Viettel), Hồ Hoàng Nhân (Long An)
Hậu vệ Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Đăng Thọ, Phạm Thế Nam, Đặng Khánh Duy (Hoàng Anh Gia Lai), Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Hải Nam, Đỗ Minh Quang (PVF), Hồ Văn Cường, Đào Ngọc Tú (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội), Đặng Tuấn Phong, Nguyễn Hồng Phúc (Viettel), Trương Thanh Nam (Thanh Hoá), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng), Nguyễn Lê Mạnh (Đồng Tháp)
Tiền vệ Phạm Ngô Minh Quang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Hùng Khang, Nguyễn Thái Quốc Cường, Cao Hoàng Minh (Hoàng Anh Gia Lai), Đinh Xuân Tiến (Sông Lam Nghệ An), Võ Anh Quân (PVF), Đỗ Văn Chí (Viettel), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá), Nguyễn Văn Khải (Phú Yên), Lê Cảnh Gia Huy (Sài Gòn), Đặng Văn Dương (Đồng Tháp)
Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn (PVF), Nguyễn Quốc Việt (Hoàng Anh Gia Lai), Lê Quang Hiển (Nutifood), Tạ Việt Sơn, Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Văn Trường (Phú Thọ), Trần Quốc Đạt (Thanh Hoá), Nguyễn Công Huy (Sông Lam Nghệ An), Trần Hữu Đăng

 

Highlights U17 SLNA vs U17 Nutifood JMG - nguồn: Next Sports

Author Thethao247.vn Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
Danh sách U17 Việt Nam hlv philippe troussier
Xem thêm