tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

GĐĐT trẻ Fiorentina: Công Phượng, Quang Hải chưa 'đủ trình' đá châu Âu

Thể Thao 247 - Theo tiết lộ mới đây, giám đốc đào tạo trẻ toàn cầu của Fiorentina đã có những đánh giá hai cầu thủ hàng đầu Việt Nam bây giờ là Công Phượng và Quang Hải.

Những thương vụ cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng khiến truyền thông cũng như NHM đặc biệt chú ý. Một số cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường đã ra nước ngoài chơi bóng nhưng một cái tên rất thu hút là Quang Hải vẫn đang khoác áo Hà Nội FC dù nhận nhiều lời đề nghị từ nước ngoài.

Trong chương trình nhà vô địch, BLV Anh Ngọc chia sẻ rằng đã gửi tư liệu cho BLĐ đội bóng Serie A Fiorentina tham khảo.

"Băng hình của Quang Hải và Công Phượng tôi đã đưa cho BLĐ đội Fiorentina xem thử. Tôi có hỏi những người phụ trách đào tạo trẻ thì HLV Vicenzo Vergine, người phụ trách đào tạo trẻ của Fiorentina trên toàn thế giới có nói rằng hai cầu thủ này về đá cho đội Fiorentina thì chắc chắn không lên được đội một. Lên được đội trẻ cũng là một câu chuyện rất khó.

Tôi tiếp tục hỏi, liệu có giải pháp nào cho những cầu thủ này không thì ông Vergine nói rằng ông ấy hoặc một đại diện của Fiorentina phải trực tiếp xem thi đấu chứ không phải qua băng hình. Ông đánh giá cầu thủ Việt Nam tiềm năng nhưng để ký hợp đồng chính thức thì gần như không thể."

Những bật mí của BLV Anh Ngọc khiến cho số đông NHM Việt Nam bất giác tỉnh giấc khi luôn mơ mộng về cơ hội thi đấu tại trời Âu của những tài năng nước nhà. Thực sự miền đất phương Tây là nơi hứa hẹn với bất cứ cầu thủ nào chơi bóng trên thế giới, nhưng để hiện thực hóa nó cầu thủ Việt Nam cần nỗ lực hơn rất nhiều.

Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta cấm cản giấc mơ ấy. Những phi vụ Xuân Trường, Công Phượng, Văn Lâm là bàn đạp để các ngôi sao này hướng đến mục tiêu cao hơn. Nếu thi đấu xuất sắc cộng thêm chút may mắn, biết đâu đấy ngày chúng ta được thấy cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ trở thành hiện thực.

>>Trọng Hoàng không về SLNA để chuyển tới Viettel

>>Muangthong hậu đãi cực lớn cho 'bom tấn' Văn Lâm

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn