Trợ lý Lee Young-jin: "Ông Park đang chịu áp lực lớn"

21/02/2019 14:26:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Theo lời của trợ lý Lee, HLV Park Hang-seo đang phải chịu nhiều sức ép từ kỳ vọng lớn của các CĐV bóng đá Việt Nam.

VIDEO: HLV Park trở lại Việt Nam, sẵn sàng cho VL U23 Châu Á

Sau quãng thời gian nghỉ phép tại quê nhà Hàn Quốc, ngày 18/2 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã chính thức trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho những chiến dịch quan trọng trong thời gian sắp tới. Cùng trở lại Việt Nam với ông Park chắc chắn không thể thiếu được vị trợ lý, và cũng là người bạn thân lâu năm Lee Young-jin.

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn với tờ Spotv News (Hàn Quốc), trợ lý Lee Young-jin đã có những chia sẻ đầy thú vị về công việc và những dự định trong tương lai của mình.

Sau những thành công đã đạt được cùng ĐT Việt Nam trong hơn 1 năm qua, mọi thông tin liên quan đến ĐT Việt Nam đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới truyền thông Hàn Quốc. Là nhà vô địch Đông Nam Á và là một trong tám đội mạnh nhất châu Á, báo giới Hàn Quốc cho rằng Việt Nam nên hướng đến những mục tiêu xa hơn như Olympic 2020 hay World Cup 2022. Nói về vấn đề này, trợ lý Lee khẳng định bóng đá Việt Nam đã sẵn sàng cho những thử thách lớn.

"Tôi cảm thấy Việt Nam đang được kỳ vọng lớn lao. Trong một buổi phỏng vấn ở Asian Cup, một phóng viên hỏi Park rằng liệu World Cup 2022 có phải mục tiêu tiếp theo. Park trả lời rằng ông ấy đã sẵn sàng. Mục tiêu đó không dễ dàng, nhưng quan trọng là bóng đá Việt Nam đã tiến thêm một bậc.

Lee Trợ lý Lee Young-jin

Tôi nghĩ áp lực đang đè nặng lên vai HLV trưởng. Chìa khóa của thành công là sự chuẩn bị tốt. Chúng tôi phải trải qua hai vòng loại. Ngay khi biết sẽ gặp đối thủ nào, chúng tôi sẽ bắt đầu phân tích họ. Chúng tôi cũng sẽ tìm thêm cầu thủ chất lượng cho đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị theo hướng tỉ mỉ nhất có thể. Nếu World Cup tăng từ 32 đội lên 48 đội, chúng tôi sẽ sẵn sàng. Việt Nam nên thử sức xem sao. Mục tiêu đó không quá xa vời với Việt Nam lúc này".

Lee Trợ lý Lee và ông Park đã là đôi bạn thân từ lâu

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, ông Lee Young-jin cho biết: "Tôi đang hạnh phúc khi làm việc cùng Park. Về mục tiêu trước mắt, tôi chưa xác định được. Tôi sẽ làm việc với một số cầu thủ mới, giúp họ hòa nhập với đội tuyển. Tôi cũng muốn giúp họ cải thiện thêm kĩ năng để tiến bộ hơn. Giả dụ như tôi sẽ làm một video riêng về một cầu thủ. Từ đó tôi chỉ ra những gì tôi nghĩ về lối chơi của họ, điều họ còn thiếu. Như vậy, đội bóng cũng sẽ tiến bộ hơn".

Hiện tại, trợ lý Lee Young-jin đang cùng HLV Park Hang-seo chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại U23 Châu Á. Theo những thông tin mới nhất, một bản danh sách sơ bộ bao gồm 30 cầu thủ đã được đưa ra, trong đó có những cái tên rất đáng chú ý như Quang Hải, Đình Trọng hay Văn Hậu. Vòng loại U23 Châu Á 2020 sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 22 đến 26/3 tới.

Thế TrungThế Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
trợ lý Lee Lee Young-jin Park Hang-seo ĐT Việt Nam AFF Cup 2018 Asian Cup 2019 bóng đá Việt Nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích