9 dấu hiệu bạn là một nhân viên thông minh

3.201 Viết bởi: Trang Trần | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Thông minh được định nghĩa là khả năng tiếp thu và linh hoạt áp dụng kiến thức, kỹ năng để đưa ra phán đoán hoặc quyết định dựa trên lý trí. Nếu không thường xuyên đạt được điểm 10 ở trường, điều này không có nghĩa bạn không phải là người thông minh trong công việc – con người thể hiện sự thông minh theo nhiều cách khác nhau, điển hình là 9 điều sau đây.

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại careerlink.vn

Không dễ bị phân tâm


Theo Trưởng phòng Nhân sự CareerLink, những người có khả năng tập trung kéo dài tại một thời điểm và không dễ dàng bị mất tập trung thường rất thông minh. Điều này được chứng minh thông qua một nghiên cứu, trong đó những người có điểm IQ cao chậm phát hiện ra các chuyển động trong một hình ảnh nền. Đó là vì họ tập trung vào thông tin quan trọng nhất và không bị phân tâm bởi phần còn lại.

Thừa nhận khiếm khuyết và chủ động học hỏi

Bất kể là ai thì cũng có những sơ suất hoặc “lỗ hổng” kiến thức. Nhưng nếu cứ “cứng đầu” không chịu cải thiện thì chỉ dẫn đến sự thiệt thòi, thất bại, thậm chí gây ra “bãi chiến trường”. Nhân viên thông minh hiểu bản thân “biết mình biết ta”, nên họ sẽ không ngại nói “Tôi không biết”. Nếu họ không biết điều gì đó, họ sẽ chủ động học hỏi.

Tâm trí luôn cởi mở

Những người thông minh không khép mình trước những ý tưởng hay hoặc các cơ hội mới. Họ sẵn sàng chấp nhận và xem xét các quan điểm khác với tầm nhìn sâu rộng đồng thời cởi mở với các giải pháp thay thế. Tuy nhiên, người thông minh cũng rất cẩn thận về những ý tưởng và quan điểm mà họ áp dụng.

Tò mò

Theo một nghiên cứu của Đại học London, tò mò là một đặc điểm quan trọng khi nói đến những người thông minh. Những người tò mò có xu hướng sở hữu khả năng tư duy tinh tế hơn. Họ thích khám phá những điều mới và không ngừng tiếp thu kiến thức mới.

Cầu toàn

Rất nhiều người thông minh là người cầu toàn. Họ không ngừng nỗ lực để làm tốt hơn, cho dù điều đó có nghĩa là đạt hơn mức được yêu cầu trong một dự án hoặc học tập chăm chỉ hơn để nhận được chứng chỉ. Họ thấy cuộc sống của mình là một quá trình không ngừng nghỉ và luôn có chỗ cần phải cải thiện.

Dám đối mặt với khó khăn

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247

Đội hình U23 Việt Nam - U23 Indonesia: 2 Át chủ bài, Công-Thủ vẹn toàn

# Team PI GD Pts
1 Liverpool 31 52 76
2 Manchester City 30 58 74
3 Tottenham 30 25 61
4 Arsenal 30 24 60
5 Manchester United 30 18 58