Xe Kia không bung túi khí - Hơn 500.000 xe bị triệu hồi

Viết bởi: Thoa Trịnh | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Mới đây, Kia đã thông báo triệu hồi hơn 500.000 xe bao gồm Kia Forte, Kia Optima, Kia Sedona,... vì lỗi mạch điện có thể khiến cho túi khí không bung được ra khi xảy ra va chạm.

Theo đó, nguyên nhân của đợt triệu hồi này xuất phát từ một cuộc điều tra mà Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) tiến hành từ cách đây vài tháng, tập trung vào một số lỗi khiến túi khí và bộ căng dây bảo hiểm xe Kia và Hyundai không hoạt động từ tháng 3/2018. Thời điểm đó, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã được thông báo về một số vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương.

Kia lỗi túi khí, Kia triệu hồi hơn 500.000 xe vì lỗi túi khí, Kia Forte

Hãng xe Hàn Quốc đã thông báo về đợt triệu hồi để sửa chữa với hơn 500.000 xe tại thị trường Mỹ. Các mẫu xe thuộc đợt triệu hồi này gồm Kia Forte 2010-2013, Kia Optima 2011-2013, Optima HybridSedona 2011-2012.

Cụ thể, theo đại diện hãng xe Kianhững mẫu xe này khi bị va chạm, lực ép từ va chạm phía trước có thể khiến một số linh kiện trong mạch điều khiển bị hỏng. Vì vậy túi khí sẽ không được kích hoạt và xe cũng không tự siết chặt dây an toàn khi cần thiết. Điều này chắc chắn sẽ gây ra chấn thương cho lái xe. Hiện tại, Kia chưa có phương pháp sửa chữa, nhưng đang làm việc với các nhà cung cấp về vấn đề này. Dự kiến chi tiết về quá trình sửa chữa sẽ được Kia thông báo trong tháng 7.

Kia lỗi túi khí, Kia triệu hồi hơn 500.000 xe vì lỗi túi khí, Kia Forte

Trước đó, hãng xe Huyndai cũng đã từng thông báo một đợt triệu hồi với những lỗi tương tự với 580.000 xe. Nếu tính tổng cả Kia và Hyundai, 2 thương hiệu này đã có nhiều vụ tai nạn liên quan đến vấn đề túi khí và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, hệ thống điều khiển túi khí của những mẫu xe này có ZF Friedrichshafen AG cung cấp. Đây là nhà sản xuất cung cấp linh kiện ô tô của Đức.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247

HLV Park loại 5 cầu thủ đầu tiên của U23 Việt Nam

Bảng giá xe