HLV U16 Đông Timor hết lời khen ngợi U16 Việt Nam

15/09/19 09:42:00 (GMT+7)

Phát biểu sau trận U16 Việt Nam 2-0 U16 Đông Timor, HLV Kim Shiinhwan đã hết lời khen ngợi sức mạnh của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

Highlights U16 Việt Nam 2-0 U16 Timor Leste

Ở trận ra quân Vòng loại U16 Châu Á 2020, U16 Việt Nam đã thi đấu ấn tượng và giành chiến thắng 2-0 trước U16 Đông Timor. Phát biểu sau trận đấu, HLV Kim Shiinhwan của đội khách đánh giá cao sự chuẩn bị và sức mạnh của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

HLV Kim Shiinhwan của U16 Timor Leste chia sẻ: ĐT U16 Việt Nam trận hôm nay chơi rất tốt và cho thấy họ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. So với hồi thi đấu giải Đông Nam Á ở Chonburi-Thái Lan, U16 Việt Nam đã thể hiện rất nhiều khác biệt. Chúng tôi mới sang đây được 2 ngày và chưa kịp thích nghi với điều kiện thời tiết, môi trường của Việt Nam. Các cầu thủ cũng nói với tôi rằng họ vẫn còn mệt nên không thể chơi tốt trong trận đấu đầu tiên được.

Hôm nay không chỉ 2 hậu vệ biên và tất cả các cầu thủ của chúng tôi đều thi đấu không đúng phong độ và không đúng chỉ dẫn mà BHL đề ra. Nguyên nhân một phần cũng do lỗi cá nhân tôi khi vắng mặt 10 ngày trong thời gian đội tập trung để sang Hàn Quốc hoàn thành khóa học HLV của AFC. Tôi nghĩ đó cũng lý do khiến các cầu thủ chưa tiếp thụ được đầy đủ nhất những gì mà tôi muốn truyền tải”.

HLV Đinh Thế Nam (U16 Việt Nam): "Đây là trận đấu đầu tiên của U16 Việt Nam tại vòng loại và với việc giành được 3 điểm tôi cần phải nói lời chúc mừng các cầu thủ. Tuy nhiên, nếu so với mong muốn của mình thì tôi vẫn chưa thật sự hài lòng bởi trận hôm nay tâm lý các cầu thủ vẫn có sự nặng nề. Nhiều cơ hội vẫn còn bị bỏ lỡ, khả năng chuyền bóng, kiểm soát bóng vẫn chưa được như ý muốn mà BHL đề ra.

HLV U16 Timor Leste đánh giá cánh trái của U16 Việt Nam chơi tốt trong trận đấu hôm nay nhưng với tôi thì đó lại là góc mà tôi chưa hài lòng. Trong bóng đá thường có cặp, có nhóm. Ví dụ như trong trận đấu hôm nay cầu thủ số 16 (Đỗ Văn Chí) của U16 Việt Nam cần sự hỗ trợ của cầu thủ số 14 (Nguyễn Quang Vinh) nhưng số 14 lại không làm tốt nên một phần nào đó giảm đi khả năng tấn công của số 16. Đây mới là trận đấu đầu tiên và chúng tôi sẽ cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa”.

Với chiến thắng trước Đông Timor, đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng H với 3 điểm cùng hiệu số +2, U16 Mông Cổ đứng thứ 2 nhờ chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U16 Ma Cao. Ở trận đấu kết tiếp, U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Mông Cổ vào ngày 18/9.

Kiên LêKiên Lê / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
U16 Việt Nam 2-0 U16 Đông Timor Vòng loại U16 Châu Á 2020 U16 Việt Nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm