Thông tin nội bộ bị rò rỉ là vấn đề nan giải của MU nhiều năm qua, nhưng điều này rất hiếm khi xuất hiện dưới thời Sir Alex Ferguson.
Việc thông tin nội bộ bị rò rỉ đã trở nên quá quen thuộc với MU trong những năm qua, dù làm nhiều cách nhưng Quỷ đỏ vẫn chưa thể ngăn chặn tình hình này. HLV Amorim thậm chí từng ẩn ý về việc các điều chỉnh chiến thuật của ông bị lộ quá sớm sau trận Bournemouth.
Tuy nhiên trong kỷ nguyên 23 năm của Sir Alex Ferguson, việc MU lộ thông tin nội bộ là điều rất hiếm khi xảy ra. Chia sẻ độc quyền với SPORTbible, huyền thoại MU - Ryan Giggs đã tiết lộ cách MU xử lý các vụ rò rỉ thông tin nội bộ của đội bóng.
“Tôi nhớ có lần ông ấy tịch thu điện thoại của toàn đội, hình như đó là trước trận gặp Man City. Ở trận trước đó, đội hình đã bị lộ, nên trước khi công bố danh sách thi đấu, ông ấy thu hết điện thoại của mọi người. Sau trận đấu, chúng tôi mới được trả lại. Đó là những việc ông ấy làm để triệt tiêu mọi yếu tố tiêu cực”.
Giggs gắn bó hơn 20 năm dưới trướng Ferguson. Dù đôi bên từng có lúc bất đồng, cựu tiền vệ xứ Wales khẳng định ông luôn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho người thầy cũ và năng lực quản trị đội bóng của ông.
“Một trong những điểm mạnh lớn nhất của HLV là khả năng giao tiếp”, Giggs nói thêm. “Twitter bắt đầu xuất hiện vào giai đoạn cuối sự nghiệp cầm quân của ông. Ông đã nhìn thấy tác động ban đầu của mạng xã hội, dù khi đó chưa lớn như bây giờ. Ngay từ đầu mỗi mùa giải, ông luôn nói rõ các quy tắc. Ai vi phạm sẽ bị trừng phạt, rất đơn giản. Cầu thủ luôn biết rõ vị trí và giới hạn của mình”.
Những năm gần đây, phòng thay đồ Man United liên tục xuất hiện các thông tin về mâu thuẫn nội bộ, kéo theo những vụ rò rỉ đội hình và câu chuyện tiêu cực trên truyền thông. Gần đây, các cầu thủ như Marcus Rashford, Alejandro Garnacho và Kobbie Mainoo được cho là có xung đột công khai với HLV hiện tại Ruben Amorim. Thậm chí, anh trai của Mainoo còn bị bắt gặp mặc áo in dòng chữ “Free Kobbie Mainoo” trong trận hòa 4-4 với Bournemouth tuần trước.
Tuy nhiên, Giggs nghi ngờ rằng những mâu thuẫn công khai như vậy sẽ không bao giờ xảy ra dưới thời Ferguson, một phần vì phong cách quản lý “đen – trắng rõ ràng” của ông, và phần khác vì hậu quả nặng nề mà cầu thủ phải đối mặt nếu vượt giới hạn.
Giggs kết luận: “Tôi không chắc các cầu thủ thời đó dám làm những điều đang xảy ra ngày nay, bởi ai cũng hiểu rõ hậu quả. Mọi người biết ông ấy có toàn quyền loại bỏ cầu thủ. Nếu là tôi, tôi sẽ cực kỳ thận trọng với mạng xã hội dưới thời Sir Alex. Mọi thứ rất rạch ròi.Chỉ cần phát ngôn không đúng về ông ấy, đồng đội hay CLB, bạn chắc chắn sẽ bị trừng phạt”.




Nguyễn Vương Hãn


















