Thương vụ tiền vệ Brazil 50 triệu Euro của Atalanta bất ngờ leo thang khi MU và Arsenal đối đầu trực diện, sau khi Atlético Madrid rút lui vì mức giá quá cao.
Theo nguồn tin từ Ý, Arsenal và Manchester United đang chuẩn bị cho một cuộc cạnh tranh quyết liệt nhằm chiêu mộ tiền vệ Ederson Silva của Atalanta. Cả hai đội đều muốn nâng cấp tuyến giữa trong kỳ chuyển nhượng hè, trong bối cảnh mục tiêu mùa giải của họ đang đi theo những hướng rất khác nhau.
Arsenal vẫn nuôi tham vọng chinh phục cả Premier League lẫn UEFA Champions League, trong khi Man Utd đang nỗ lực duy trì vị thế trong nhóm dẫn đầu. Chính sự khác biệt này khiến thị trường chuyển nhượng hè trở thành bước ngoặt, và Ederson nổi lên như mục tiêu chung mà cả hai CLB sẵn sàng cạnh tranh trực diện.
Theo TuttoJuve, tiền vệ người Brazil hiện “được đưa ra đấu giá”, khi Atalanta sẵn sàng lắng nghe đề nghị từ các đội bóng lớn. Đáng chú ý, Atlético Madrid đã “quyết định không hành động” do không đáp ứng được mức giá từ 45 đến 50 triệu Euro mà đại diện Serie A yêu cầu cho cầu thủ 26 tuổi.
Động thái rút lui của Atletico khiến cục diện thay đổi đáng kể. Đội bóng Tây Ban Nha chuyển hướng sang João Gomes của Wolverhampton Wanderers, trong khi các CLB Anh tăng tốc. Báo cáo nhấn mạnh: “Arsenal và Manchester United là hai đội quan tâm nhất tới tiền vệ Brazil này”.
Không chỉ dừng ở mức quan tâm, cả hai đội đều đánh giá cao hồ sơ của Ederson. Nguồn tin cho biết: “Cả hai CLB đều đang tìm kiếm sự bổ sung chất lượng cho hàng tiền vệ và xem Ederson là hồ sơ lý tưởng nhờ thể chất, sự năng động và khả năng xâm nhập vòng cấm.” Điều này lý giải vì sao thương vụ nhanh chóng trở thành cuộc đối đầu trực tiếp.
Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cũng xác nhận Man Utd đã theo dõi Ederson từ lâu. Ông cho biết: “Sự quan tâm của Man Utd không phải mới, bởi anh đã nằm trong danh sách từ hè 2025 và vẫn đang được theo dõi.” Tuy nhiên, mọi quyết định vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chiến lược.
Romano nói rõ kế hoạch của Quỷ đỏ: “Bước đầu tiên là suất dự Champions League và bước thứ hai là quyết định về HLV. Sau đó, họ sẽ kích hoạt các lựa chọn cho tuyến giữa.” Đồng thời nhấn mạnh: “Mùa hè này, họ sẵn sàng bán với giá 45 triệu euro, nhưng phía Man Utd vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.”
Ở góc nhìn chuyên môn, Ederson được xem là thương vụ hợp lý về tài chính. Romano phân tích: “Anh không nhận mức lương quá cao, nên yếu tố tài chính khá hợp lý… bạn có thể sở hữu một cầu thủ rất tốt với chi phí tổng thể hợp lý.” Trong bối cảnh Atalanta kiên quyết giữ giá, cuộc “đấu giá” giữa Arsenal và Man Utd hứa hẹn sẽ còn leo thang.
Hoàng Nhiên


















