(Kết quả bóng đá) - PSG bước lên bục nhận cúp vô địch Ligue 1 với nụ cười rạng rỡ, nhưng chỉ ít giờ sau lại nhận cú sốc đau đớn ngay trước trận chung kết Champions League.
PSG bước vào trận derby thủ đô với Paris FC trong bầu không khí lễ hội khi đội bóng của HLV Luis Enrique vừa chính thức đăng quang Ligue 1 lần thứ 14 trong lịch sử. Trước giờ bóng lăn, các cầu thủ PSG đã nâng cao chiếc cúp vô địch sau chiến thắng 2-0 trước Lens hồi giữa tuần. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng xoay tua đội hình với năm thay đổi, trong đó trung vệ trẻ Dimitri Lucea lần đầu tiên đá chính.
Dù đã hoàn thành mục tiêu quốc nội, PSG vẫn thể hiện quyết tâm cao và nhanh chóng tạo sức ép ngay từ những phút đầu. Bradley Barcola khiến Kevin Trapp phải trổ tài chỉ sau hai phút bóng lăn, nhưng bên kia chiến tuyến, Paris FC cũng liên tục đáp trả. Và rồi trong lúc tất cả còn nghĩ đây sẽ là một chiến thắng nhẹ nhàng cho nhà vô địch, trận đấu bắt đầu mở ra một kịch bản mà ít người có thể ngờ tới.
Đội chủ nhà cho thấy họ không hề e ngại người hàng xóm giàu thành tích hơn rất nhiều. Matvey Safonov phải lao ra cản phá tình huống đối mặt của Willem Geubbels, trước khi tiếp tục cứu thua từ cú sút cực mạnh của Moses Simon. Geubbels sau đó lại bỏ lỡ một cơ hội khác khi Dimitri Lucea xử lý thiếu an toàn. Sức ép của Paris FC ngày càng rõ rệt, khiến PSG liên tục rơi vào trạng thái báo động.
Không chỉ chịu áp lực về thế trận, PSG còn đón nhận một tín hiệu đáng lo ngại ở phút 27. Ousmane Dembélé phải rời sân để nhường chỗ cho Gonçalo Ramos do nghi ngờ bị căng cơ. Trong bối cảnh trận chung kết Champions League với Arsenal đang tới gần vào ngày 30/5, đây rõ ràng là thông tin khiến người hâm mộ đội bóng thủ đô thấp thỏm. Cuối hiệp một, Jonathan Ikoné còn suýt mở tỷ số với cú cứa lòng đưa bóng đi sát xà ngang.
Sang hiệp hai, PSG cuối cùng cũng tìm được bàn thắng. Phút 50, Bradley Barcola có mặt đúng vị trí để đệm bóng sau quả tạt của Fabián Ruiz, qua đó ghi bàn thứ 11 tại Ligue 1 mùa này và vượt Dembélé trở thành chân sút số một của PSG ở giải quốc nội. Tuy nhiên, nhà vô địch lại không thể kết thúc trận đấu như kỳ vọng khi liên tiếp bỏ lỡ cơ hội nhân đôi cách biệt.
Sai lầm đó khiến PSG phải trả giá đắt.Alimami Gory, cầu thủ chỉ vào sân từ ghế dự bị, đã trở thành người hùng của Paris FC.Phút 76, anh đệm bóng cận thành để gỡ hòa, trước khi hoàn tất màn ngược dòng ở phút bù giờ thứ ba bằng pha dứt điểm vào khung thành trống sau đường kiến tạo của Ilan Kebbal.Chiến thắng này không chỉ giúp Paris FC khép lại mùa giải trở lại Ligue 1 đầu tiên sau 46 năm bằng vị trí thứ 11 lịch sử, mà còn khiến PSG phải bước vào trận chung kết Champions League với Arsenal trong tâm trạng đầy bất an.
Hoàng Nhiên















